Viva Land hé lộ điểm đến tiếp theo là Hải Phòng

Trần Anh - 16:52, 25/05/2022

TheLEADERSau những thương vụ đình đám tại Singapore, Hà Nội và TP.HCM, Công ty bất động sản mới nổi Viva Land đang có kế hoạch mở rộng về phía Bắc với điểm đến Hải Phòng.

Viva Land hé lộ điểm đến tiếp theo là Hải Phòng
Phối cảnh dự án Saigon Peninsula của Viva Land.

Eddie Lim, CEO của Viva Land vừa tiết lộ trong năm nay, Viva Land sẽ giới thiệu ra thị trường một số dự án tiềm năng. Vị lãnh đạo công ty chia sẻ, bất chấp những tác động của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản vẫn cho thấy tiềm năng tăng trưởng tốt, bằng chứng ở giá bất động sản vẫn liên tục tăng cao.

Mặc dù vậy, chiến lược của Viva Land không chỉ tập trung vào lợi nhuận mà còn hướng tới các tài sản mang giá trị bền vững. Các dự án của Viva Land sẽ hướng tới một không gian xanh, bền vững và cộng đồng thịnh vượng.

"Viva Land sẽ triển khai nhiều dự án tại TP.HCM và Hải Phòng", ông Eddi Lim chia sẻ trong bài viết trên tạp chí The CEO Magazine.

Được thành lập từ năm 2019, Vival Land tiền thân là Công ty Cirius Power, với quy mô vốn ban đầu 2.000 tỉ đồng. Công ty có trụ sở tại Việt Nam nhưng gây tiếng vang trên thị trường bất động sản khi tiến hành thương vụ thâu tóm khách sạn SO/ Singapore – toạ lạc tại góc đường Robinson Rd và Boon Tan St, đối diện với khu ẩm thực Lau Pa Sat. Giá trị thương vụ ước tính khoảng 173 triệu USD.

Trước đó, năm 2021, Viva Land cũng đã chi khoảng 361 triệu USD để mua toà nhà văn phòng Robinson Point Tower cao 21 tầng nằm cạnh khách sạn vừa mua. Giới đầu tư cho rằng, việc Viva Land mua thêm khách sạn SO/ Singapore nhằm kết hợp với khu đất của Robinson Point Tower để tái đầu tư tổ hợp bất động sản toạ lạc tại khu trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất Singapore.

Tại Việt Nam, Viva Land được biết đến gần đây với thương vụ hồi sinh dự án Saigon One Tower trên đất vàng Quận 1, TP.HCM với tên mới là IFC One Saigon. Trước đó, Viva Land cũng chi 550 triệu USD mua lại dự án văn phòng Capital Place tại Hà Nội từ tay Tập đoàn CapitaLand.

Ngoài hai dự án trên, danh sách bất động sản tại Việt Nam của Viva Land không nhiều nhưng hầu hết đều có giá trị cao với vị trí đắc địa như dự án Mũi Đèn Đỏ - Saigon Peninsula (Quận 7, TP.HCM) và Project GP (Quận 5, TP. HCM)…

Dù sở hữu các dự án bất động sản lớn nhưng cổ đông của Viva Land là những cá nhân ít tên tuổi trên thị trường. Theo đăng ký kinh doanh của công ty, cơ cấu cổ đông sáng lập bao gồm các bà: Nguyễn Thị Kim Khánh (sở hữu 30% vốn điều lệ), Nguyễn Thị Ngọc Mai (25%) và Dương Thị Hạnh (20%).

Trong đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai là một trong những cổ đông sáng lập của Công ty Hoa Phú Thịnh. Công ty này và một số doanh nghiệp liên quan đã hút về 15.500 tỉ đồng từ kênh trái phiếu, mục đích nhằm đặt cọc để nhận chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An, tại Quận 2, TP.HCM.

Các lãnh đạo của Viva Land hiện là những nhân vật kỳ cựu tại CapitaLand. Chủ tịch HĐQT Viva Land hiện là ông Chen Lian Pang, cựu Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam, còn ông Eddie Lim từng có 25 năm kinh nghiệm làm việc tại CapitaLand.