Analytic
Hotline: 08887 08817

Đường đến trung tâm trí tuệ nhân tạo của khu vực

Chính phủ Việt Nam đã ban hành Chiến lược quốc gia về AI đến năm 2030, với mục tiêu từng bước đưa Việt Nam trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo và AI nằm trong Top 4 của khu vực ASEAN và trong Top 50 của thế giới.

Những doanh nghiệp Việt sở hữu thương hiệu tỷ đô

Dữ liệu từ Brand Finance cho thấy giá trị của tốp 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam đã tăng tới 36% so với năm ngoái, đạt 36,6 tỷ USD, trong đó, 10 thương hiệu chiếm tới 67% tổng giá trị.

AI tạo sinh: Việt Nam nên 'đứng trên vai người khổng lồ' hay tự chủ?

Cho đến nay, câu hỏi Việt Nam nên "đứng trên vai người khổng lồ" hay tự đầu tư nền tảng AI tạo sinh, ngôn ngữ lớn vẫn là một trăn trở lớn.

Lợi nhuận VNPT đạt hơn 6.600 tỷ đồng

Doanh thu dịch vụ băng rộng của VNPT duy trì mức tăng trưởng 6%, giữ vững thị phần vị trí số 1.

Thị trường đám mây Việt Nam đang nằm trong tay ai?

Tính theo cơ cấu về doanh thu, xét riêng các nhà cung cấp trong nước, thị trường vẫn nằm trong tay các doanh nghiệp công nghệ lớn như: Viettel, VNPT, CMC, FPT… đang nắm giữ hơn 90% thị phần dịch vụ điện toán đám mây.

Hình hài trí tuệ nhân tạo Made in Vietnam

Dù trí tuệ nhân tạo là một công nghệ mới, nhưng cả VinBigdata, VNPT và VNG đều đang nỗ lực làm chủ công nghệ lõi với tham vọng AI 'made in Vietnam'.

Hà Nội thí điểm ứng dụng cảnh báo cháy gắn với định danh số nhà

Hà Nội thí điểm ứng dụng này nhằm quản lý dữ liệu về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố; quản lý dữ liệu về điều kiện an toàn đối với từng cơ sở.

Cuộc đua xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Trong bức tranh thị trường toàn cầu, Việt Nam mới chỉ có khoảng 30 trung tâm dữ liệu, chiếm chưa được 1% số lượng trên toàn cầu. Điều đó cho thấy thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam còn rất nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển.

Những ‘trái ngọt’ công nghệ đầu tiên trong chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng

Hàng loạt thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công nghệ đã được ký kết trong khuôn khổ chuyến công tác Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Viettel, VNPT, Mobifone được giao nghiên cứu chip bán dẫn

Công nghiệp bán dẫn được xem là ngành công nghiệp nền tảng và còn là ngành công nghiệp trọng yếu của Việt Nam trong vòng 30-50 năm tới.