Warren Buffett có thêm 13 tỷ USD trong dịp sinh nhật thứ 87 của mình

Lê Khanh - 09:16, 31/08/2017

TheLEADERWarren Buffett tròn 87 tuổi vào hôm nay (30/8) và ông có rất nhiều thứ để ăn mừng.

Warren Buffett có thêm 13 tỷ USD trong dịp sinh nhật thứ 87 của mình
Tỷ phú Warren Buffett bước vào tuổi 87 vào ngày 30/8/2017. Nguồn: CNBC

Tỷ phú Warren Buffett đã thu được thêm khoảng 13 tỷ USD nhờ vào khoản đầu tư trị giá 5 tỷ USD của ông vào cổ phiếu ưu đãi của Bank of America.

Ông là doanh nhân giàu có thứ ba ở Mỹ và là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử với tổng tài sản trị giá gần 77 tỷ USD, theo tạp chí Forbes.

Theo Forbes, ông Buffett đã thu được rất nhiều tiền trong năm 2016 từ các khoản đầu tư vào bốn hãng hàng không Mỹ - bao gồm Delta, United Continental, American và Southwest Airlines.

Công ty của ông, Berkshire Hathaway, cũng nắm giữ cổ phần của Goldman Sachs & Co. Các khoản lợi nhuận khác từ cổ phiếu thuộc sở hữu của Berkshire Hathaway bao gồm Charter Communications, Bancorp của Mỹ, American Express Co., M&T Bank Corp và Kraft Heinz Co.

Tỷ phú Buffett đã không trở nên giàu có chỉ sau qua đêm. Đó là cả một hành trình dài từ khi chỉ là một cậu bé ghi lại những tấm biển số xe ô tô đến khi trở thành giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway.

Cuộc Đại suy thoái đã định hình con người ông sau này. Warren đã học được tầm quan trọng của tư duy độc lập từ cha mình, người thường trích câu châm ngôn của Ralph Waldo Emerson: "Người vĩ đại là người ở giữa đám đông mà vẫn giữ được sự hoàn hảo ngọt ngào của sự cô đơn".

Ông cũng học được từ cha mình tầm quan trọng của việc chia sẻ lại với cộng đồng, ông thường xuyên quyên tiền làm từ thiện. Năm 2016, ông đã làm từ thiện 2,86 tỷ USD cổ phiếu của Berkshire Hathaway.