WHA muốn đầu tư dự án 1.200ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Hứa Phương - 15:21, 04/03/2024

TheLEADERNếu được chấp thuận, khu công nghiệp đô thị do Tập đoàn WHA đề xuất đầu tư sẽ có quy mô lớn thứ hai tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

WHA muốn đầu tư dự án 1.200ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Khu công nghiệp WHA 1 của Tập đoàn WHA tại Nghệ An. Ảnh WHA

Nhà phát triển hạ tầng bất động sản đến từ Thái Lan là Tập đoàn WHA vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc đề xuất nghiên cứu, đầu tư dự án Khu công nghiệp (KCN), đô thị, dịch vụ Châu Đức.

Theo bà Jareeporn Jarukornsakul, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành WHA, huyện Châu Đức là huyện có nhiều tiềm năng phát triển. Cụ thể, quy hoạch của Bà Rịa - Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 vừa được phê duyệt, huyện Châu Đức có một khu vực dành cho phát triển khu công nghiệp với diện tích 4.200ha.

Do đó WHA đề xuất nghiên cứu, đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ Châu Đức tại huyện Châu Đức với diện tích 1.200ha. Nếu được triển khai, dự án này sẽ có quy mô lớn thứ hai tại Bà Rịa - Vũng Tàu sau khu công nghiệp Châu Đức hơn 1.500ha.

Trong 5 năm tới, Tập đoàn WHA sẽ đầu tư ít nhất 1 tỷ USD để phát triển các khu công nghiệp sinh thái, thông minh tại Việt Nam; dự kiến thu hút thành công các dự án thứ cấp với tổng vốn đầu tư trên 5 tỷ USD.

Theo quy hoạch giai đoạn 2021-2030, huyện Châu Đức là vùng phát triển tổng hợp nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ với định hướng hình thành các trung tâm logistics cấp vùng. Châu Đức sẽ tập trung phát triển công nghiệp, dịch vụ ở phía tây quốc lộ 56 đến tiếp giáp thị xã Phú Mỹ và tỉnh Đồng Nai.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại địa phương, trong đó có Tập đoàn WHA.

Tập đoàn WHA được biết đến là một trong những nhà phát triển dịch vụ hậu cần, khu công nghiệp, năng lượng và giải pháp kỹ thuật hàng đầu Thái Lan.

WHA có mặt tại Việt Nam từ năm 2017 với dự án khu công nghiệp WHA 1 – Nghệ An quy mô 1.850ha. WHA đang xin chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp tại Thanh Hoá (KCN Phú Quý quy mô khoảng 499ha).

Trước đó, WHA cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với tỉnh Quảng Nam để phát triển khu công nghiệp sinh thái thông minh WHA – Quảng Nam diện tích 400ha, nằm tại khu vực giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi.