Xây dựng đại học VinUni trong khu đô thị VinCity Gia Lâm

Minh Anh - 12:34, 14/11/2018

TheLEADERĐại học VinUni là điểm nhấn tăng sức hấp dẫn cho dự án khu đô thị VinCity Ocean Park đối với nhà đầu tư và người mua nhà.

Xây dựng đại học VinUni trong khu đô thị VinCity Gia Lâm
Phối cảnh đại học VinUni

Sáng ngày 14/11/2018, Tập đoàn Vingroup đã chính thức động thổ xây dựng trường Đại học VinUni trên diện tích rộng 23 ha, nằm trong quần thể đại đô thị VinCity Ocean Park đang được xây dựng tại huyện Gia Lâm, phía đông Hà Nội. 

Trường dự kiến khai giảng năm 2020 và sẽ là đại học tư thục phi lợi nhuận được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế với các chuyên ngành đào tạo trong ba lĩnh vực trọng điểm: Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học Sức khỏe. 

Cùng với các tiện ích chung của dự án VinCity Ocean Park như biển hồ nước mặn rộng 6,1ha, công viên thể thao ngoài trời với 700 máy tập, hệ thống giáo dục đại học quốc tế VinUni cũng là điểm nhấn tăng sức hấp dẫn của khu đô thị đối với nhà đầu tư và khách hàng mua nhà, tạo nên cơn sốt mới trên thị trường bất động sản. 

Đáng chú ý, chỉ trong hai ngày ra mắt căn hộ mẫu chiều 3/11 vừa qua, đã có khoảng 5.000 khách đến xem nhà mẫu và 3.500 căn hộ thuộc phân khu The Park, kề cận hai hệ thống giáo dục Đại học VinUni và trường học liên cấp Vinschool đã được đăng ký. 

Đại đô thị VinCity Ocean Park có tổng diện tích 420ha, cách Đại học Nông nghiệp 2km và trung tâm Thành phố khoảng 15 – 20 phút chạy xe. Đối diện dự án là công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land quy mô hơn 80ha với tổng mức đầu tư dự kiến là 1,5 tỷ USD và công viên công cộng thành phố rộng 210ha.

Được biết, Đại học quốc tế VinUni được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, với cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới Quacquarelli Symonds. 

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Đại học VinUni được xây dựng dựa trên các chuẩn mực quốc tế cao nhất cho một trường đại học. Các sinh viên sẽ được tạo cơ hội tốt nhất để học tập với đội ngũ giáo sư, nhà khoa học đến từ những trường đại học, viện nghiên cứu và hệ thống y tế uy tín hàng đầu."

Dự án gồm tòa nhà chính, ký túc xá sinh viên, nhà thể thao, khán đài thể thao và khu kỹ thuật - phụ trợ. Cụm tòa nhà chính cao 10 tầng với tháp cao 108m lấy ý tưởng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”  đang dang rộng, bay cao, phản chiếu trên hồ nước rộng của quảng trường trung tâm.

Toàn bộ giảng đường, phòng học được thiết kế với tính linh hoạt, tương tác cao; áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để phục vụ cho các kỹ thuật giảng dạy tiên tiến được áp dụng tại VinUni, như TBL (học theo nhóm), PBL (học theo dự án), ABL (học trên hành động), học giả lập và thực hành mô phỏng.

Ký túc xá có tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600m2 với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và các không gian dành cho sinh viên thư giãn nghỉ ngơi sau giờ học.

Khu liên hợp thể thao bao gồm nhà thể thao, khu vực sân vận động và các khu thể thao ngoài trời cũng được thiết kế nhằm tạo sự khác biệt. Riêng nhà thể thao có diện tích gần 4.400m2 gồm bể bơi trong nhà, sân bóng, phòng gym cũng như khu thể dục thể thao đa năng.

Đặc biệt, khuôn viên Đại học VinUni có mật độ xây dựng rất thấp với nhiều diện tích được dành cho thiết kế cảnh quan, sân vườn. Thiết kế này kết hợp với các tiện ích và các không gian học tập đặc biệt tạo nên một trường đại học xanh, nơi sinh viên có thể sử dụng trong bất kỳ thời gian nào.

Trước đó, cũng theo thông tin từ tập đoàn này cho biết, Đại học VinUni là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam. Theo đó, VinUni cam kết sẽ dành toàn bộ 100% lợi nhuận thu được cho các hoạt động tái đầu tư để liên tục nâng cấp và phát triển hệ thống, cụ thể là đầu tư phát triển nguồn nhân lực, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, trao học bổng, tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác, liên kết quốc tế.

Đại diện VinUni cho biết mọi hoạt động kinh doanh, vận hành của VinUni vẫn sẽ diễn ra như bình thường, các mức phí thể hiện đúng định vị về chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, có cân đối phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam.