Analytic
Hotline: 08887 08817

Đừng kinh doanh "hữu cơ" trong bóng tối

Giấc mơ “hữu cơ” nào cũng đáng quý, mặc dù không có giấc mơ nào giống nhau, chỉ có điều chúng ta phải trung thực với những gì có thể làm hay nói cách khác là minh bạch thông tin vườn trồng cũng như sản phẩm để cộng đồng lựa chọn.

PGS.TS Vũ Minh Khương: Dự thảo luật đặc khu kinh tế hiện nay chưa thật khoa học và có tầm

PGS.TS Vũ Minh Khương, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các đặc khu kinh tế phải là điểm hút về công nghệ, nhân tài và là nơi để khẳng định đẳng cấp với thế giới.

'Sản phẩm giáo dục là con người, nếu bị sai lệch sẽ nguy hại cho xã hội'

Ngành giáo dục có đặc thù của nó, người làm giáo dục ngoài cái tâm cần có sự hiểu biết căn bản, tư duy và định hướng về giáo dục và đào tạo.

Luật hóa tự chủ đại học dưới góc nhìn của nguyên cố vấn Đại học Harvard

Nếu không xây dựng được cơ chế tự chủ đại học đúng nghĩa thì khó lòng phát huy được nguồn lực và tính sáng tạo cần thiết để phát triển.

'Cần cả làng để giáo dục một đứa trẻ'

Sự thiếu gắn kết giữa các bộ phận liên quan đến giáo dục, đặc biệt là giáo dục tiểu học đến trung học đang khiến các vấn đề trở nên phức tạp hơn tại Việt Nam.

Cô gái Việt nổi danh tại thung lũng Silicon nhờ sản phẩm công nghệ có thể đọc được suy nghĩ

Với những thiết bị đeo đầu nhỏ xinh do công ty Emotiv sản xuất, việc kiểm tra mọi thứ bằng ý nghĩ không còn là chuyện trên serie phim Dị nhân hay trong phòng thí nghiệm.

Cần liều thuốc đắng hạ nhiệt sốt đất đặc khu

Nếu không có biện pháp quản lý phù hợp, cơn sốt đất đang càn quét tại các đặc khu tương lai như Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc sẽ để lại những hệ luỵ khôn lường.

Du lịch TP. HCM sẽ tăng gấp đôi thậm chí dẫn đầu châu Á, nếu...

Cứ tư duy kiểu “gắp đồ ăn cho khách”, bao cấp từ suy nghĩ đến hành động thì du lịch thành phố vẫn phát triển, có điều là chim cánh cụt chứ không phải đại bàng.

Gã khổng lồ Spotify và cuộc chiến giành cờ trận trên thị trường nhạc số Việt Nam

Spotify - dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới - vào Việt Nam đã đặt ra một thế trận mới: sự đối đầu của những ông lớn nội địa với các nền tảng nghe nhạc hàng đầu trên thế giới. Lợi thế địa phương, yếu tố quy mô, tính toàn cầu và công nghệ, tất cả đều đã sẵn sàng cho cuộc chiến giành lấy “cờ trận”. Trước bối cảnh đó, Spotify cũng có một số định hướng riêng để tự tin nhập cuộc.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ: Một phẩm chất vàng được trui rèn qua lửa đỏ và nước lạnh

Sức mạnh mềm của người phụ nữ quyền lực bậc nhất ngành kim hoàn Việt Nam chính là nghị lực vượt khó, một niềm tin mãnh liệt vào con người và những giá trị nhân văn.