Analytic
Hotline: 08887 08817

TS. Nguyễn Văn Đính: 'Yêu cầu tạm dừng giao dịch đất đai tại Vân Đồn là sai luật'

Việc cấm chuyển nhượng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại các đặc khu kinh tế là sai luật, có thể gây đóng băng thị trường bất động sản.

Bài học cho Việt Nam nhìn từ trung tâm khởi nghiệp của châu Âu

Con đường để Phần Lan vươn mình trở thành nền kinh tế sáng tạo thứ 4 thế giới, trung tâm khởi nghiệp của châu Âu để lại nhiều bài học quý giá cho những quốc gia đang muốn xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp như Việt Nam.

Nguyễn Văn Quang Huy, 30 Under 30 Fobes châu Á: Sinh ra để gắn bó với máy tính và các mã code

Nguyễn Văn Quang Huy vừa được cả Forbes châu Á và Forbes Việt Nam bình chọn trong danh sách 30 Under 30 (30 người trẻ dưới 30 tuổi có ảnh hưởng nhất Việt Nam và châu Á).

Nguyễn Hữu Thái Hòa và sự trăn trở về cơ hội 4.0 cho lao động Việt

Theo ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, người lao động Việt trong 4.0 không hề thua kém các nước nhưng họ đang bị đặt vào một hệ thống tổ chức và quản trị không hiệu quả với giá trị tri thức kém cộng với nhiều rào cản trong tiếp cận cơ hội từ làn sóng công nghệ này.

Nhạc sĩ Vũ Cát Tường: Tôi muốn âm nhạc của mình phải xuyên tuổi tác, giới tính, quốc gia...

Với Vũ Cát Tường, mục tiêu đầu tiên khi quyết tâm dấn thân vào showbiz là đi giải nan đề mà nền âm nhạc đương đại Việt chưa từng giải được đó là "cân bằng giữa yếu tố nghệ thuật và giải trí".

Phó đại sứ Anh: Nguy cơ tăng trưởng du lịch chững lại nếu 'thắt' thị thực

Phó đại sứ Anh tại Việt Nam Steph Lysaght cho rằng nếu Việt Nam có nhiều quy định khắt khe hơn trong việc cấp thị thực, việc sụt giảm số lượng du khách đến trong thời gian ngắn có thể sẽ không diễn ra nhưng về lâu về dài, tốc độ tăng trưởng chắc chắn sẽ chững lại.

Phan Hoàng Lan, 30 Under 30 của Forbes: Tôi muốn thay đổi định kiến về công chức nhà nước

Giọng nói trầm ấm, cách nói chuyện thông minh lôi cuốn toát lên một thứ năng lượng tích cực tạo sự tin tưởng lớn cho người đối diện, dường như Phan Hoàng Lan sinh ra để làm công việc xã hội kết nối.

Trần Minh Trang: Cô thủ khoa kiến trúc nặng lòng với thực phẩm sạch Tây Nguyên

Tham vọng của Trần Minh Trang là muốn xây dựng thương hiệu cho mắc ca Tây Nguyên nói riêng và thực phẩm sạch Tây Nguyên nói chung.

Nguyễn Phụng Hoàng: Người đưa mắm Bà Giáo Khỏe xuất ngoại

Từng đi làm ruộng, bán vé số, từng được giúp đỡ nhưng cũng vấp ngã rất nhiều, nhờ đọc nhiều sách luyện về ý chí, quan niệm sống của anh Nguyễn Phụng Hoàng - hậu duệ thứ 4 của mắm Bà Giáo Khỏe - là tận nhân lực tri thiên mệnh.

'Quyền lực mềm' của tân Chủ tịch CLB doanh nhân 2030

Dáng người nhỏ nhắn, nụ cười rạng rỡ, ít ai biết ẩn sâu trong vẻ dịu dàng ấy là một tinh thần thép.