Analytic
Hotline: 08887 08817

Kỳ tích Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Từ 1975 đến nay, TP.HCM đổi thay và phát triển đến bất ngờ. Nếu được chọn công trình tiêu biểu nhất, tôi sẽ không ngần ngại gọi tên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (NLTN).

Cần đưa biến đổi khí hậu thành ưu tiên an ninh

Biến đổi khí hậu nên được đẩy cao hơn nữa trong chương trình nghị sự về an ninh khu vực trong bối cảnh Ấn Độ Dương - châu Á Thái Bình Dương là khu vực dễ xảy ra thiên tai nhất trên thế giới.

Hành vi du lịch vô ý thức đang hủy hoại tự nhiên

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói với tiềm năng kinh tế cao và không xả thải khói bụi độc hại gây ô nhiễm. Tuy nhiên, thực chất các hành vi du lịch vô ý thức cũng đang là mối đe dọa không hề nhỏ đối với môi trường.

“Mốt” bền vững trong công nghiệp thời trang

Những bộ quần áo, giày dép chúng ta đang mặc hàng ngày chịu trách nhiệm cho 10% lượng khí thải các-bon trên toàn thế giới, lớn hơn cả phát thải ngành hàng không và hàng hải cộng lại.

Ô nhiễm không khí giảm nhẹ trong thời gian cách ly xã hội

Mức bụi mịn và lượng khí thải NO2 tại Hà Nội và TP. HCM giảm không đáng kể dù cách ly xã hội.

Ô nhiễm khiến du khách ‘một đi không trở lại’

Nhiều điểm đến của Việt Nam đang phải đối mặt với những nguy cơ về môi trường, giảm sự hấp dẫn.

Vụ ô nhiễm nước sông Đà: Chưa biết bao giờ nước có thể dùng để ăn uống

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) cho biết hiện vẫn chưa thể khẳng định chất lượng nước đã đảm bảo cho việc ăn uống.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra hết các nhà máy nước sạch sau vụ ô nhiễm nước Sông Đà

Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân việc nguồn nước bị ô nhiễm của Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà, đồng thời kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch trong cả nước.

Việt Nam có mức độ căng thẳng nguồn nước thấp nhưng nguy cơ lớn

Tỷ lệ nước rút đi bởi các hoạt động sử dụng nước tại Việt Nam hiện dưới 10%. Tuy nhiên, tỷ lệ này đang chịu áp lực bởi nhu cầu sử dụng nước phục vụ tăng trưởng kinh tế cũng như từ những tác động của biến đổi khí hậu.

EuroCham khuyến nghị xem xét lại việc cấm xe máy

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) cho rằng cần xem xét thêm các giải pháp hiệu quả hơn để giải quyết ùn tắc giao thông, ô nhiễm và xét đến nhu cầu của người dân tại các thành phố lớn của Việt Nam.