Analytic
Hotline: 08887 08817

Phó hiệu trưởng VinUni cùng sinh viên lên núi làm nghiên cứu khoa học

Thay vì mang tranh ảnh, video và những bài giảng khô khan lên giảng đường, Giáo sư David K.Harrison, Phó hiệu trưởng Đại học VinUni chọn cách làm nhiều khó khăn thách thức hơn, nhưng hiệu quả giáo dục cao hơn, thầy đưa sinh viên từ Hà Nội vào tận Kon Tum, ăn, ở, làm việc cùng đồng bào dân tộc Ba Na để tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa bản địa.

Giảng viên cao cấp VinUni: Biến ý tưởng thành startup có lợi nhuận (Phần 1)

Khi có một giải pháp hay, có thể mang lại lợi ích cho xã hội, một số người sẽ ngay lập tức bắt tay vào khởi nghiệp. Tuy nhiên, theo ông Marc Kramer, Giảng viên cấp cao Trường Đại học VinUni, không phải cứ có một sản phẩm tốt thì khởi nghiệp (startup) sẽ thành công.

'Ba nhà' bắt tay ngăn chảy máu chất xám

Với sự đồng hành của Chính phủ và nhà trường, các doanh nghiệp có doanh thu trên 10 triệu USD có thể góp phần hạn chế tình trạng chảy máu chất xám tại Việt Nam.

Giảng viên cao cấp VinUni: ‘Chỉ tin một nửa những phản hồi tích cực’ (Phần 2)

Theo ông Marc Kramer, Giảng viên cấp cao trường Đại học VinUni, nếu khảo sát cho thấy nhiều khách hàng thích ý tưởng kinh doanh của bạn, đừng vội tin! Bởi vì trên thực tế, chưa đến một nửa trong số họ thực sự quan tâm đến chúng.

Ocean City là điểm đến hàng đầu cho xu hướng sống xanh của công dân toàn cầu

Mới đây, thành phố Ocean City phía Đông Thủ đô của Vinhomes được tờ Straits Times – Nhật báo hàng đầu Singapore đánh giá là lựa chọn hàng đầu của công dân toàn cầu thế hệ mới khi đón đầu xu hướng xanh hóa trên thị trường bất động sản. Ocean City cũng liên tục được truyền thông quốc tế gọi tên là “không gian đáng sống bậc nhất hành tinh” nhờ những giá trị sống độc đáo.

VinUni cấp học bổng toàn phần đào tạo tiến sĩ khoa học máy tính khóa I

Trường Đại học VinUni vừa công bố chương trình đào tạo tiến sĩ ngành khoa học máy tính đầu tiên, tập trung vào các ngành công nghệ tương lai có tác động lớn tới cuộc sống con người. Đặc biệt, tất cả nghiên cứu sinh sẽ được VinUni trao học bổng toàn phần và trả lương trong suốt quá trình đào tạo, với tổng trị giá lên đến 1,2 tỷ đồng/người/năm

Ra mắt Mạng lưới trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp các trường đại học

Vừa qua, Mạng lưới trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng Việt Nam đã chính thức ra mắt với 13 thành viên đầu tiên.

VinUni hợp tác với Đại học quốc gia Singapore về đổi mới sáng tạo

Ngày 25/1, trường Đại học VinUni và Đại học Quốc gia Singapore (NUS) – top 8 Đại học thế giới - đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực đô thị thông minh và giải pháp mới cho sức khỏe cộng đồng.

7 sáng kiến giúp Việt Nam hạn chế chảy máu chất xám

Tạo môi trường để sinh viên tích lũy kinh nghiệm và triển khai những dự án chuyên nghiệp, tiềm năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Việt Nam có thể tránh được hiện tượng chảy máu chất xám.

Để doanh nghiệp gia đình 'dám buông tay để con bay'

Thế hệ kế thừa của doanh nghiệp phải đi lên từ những vị trí thấp nhất trong doanh nghiệp mới có thể xây dựng doanh nghiệp hiệu quả.