Analytic
Hotline: 08887 08817

Thúc đẩy tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp

Trong điều kiện biến động nhanh chóng và khó lường của thế giới, đổi mới sáng tạo chính là động lực to lớn nhất đối với sự tăng trưởng và phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp, mỗi quốc gia.

Đổi mới sáng tạo - con đường Việt Nam nhất định phải đi!

Tháng 5/2022, Viettel có thêm 2 bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ, nâng tổng số bằng sáng chế tại thị trường này lên 12. Đây là hai bằng sáng chế thuộc lĩnh vực quang điện tử và công nghiệp vật liệu, có ý nghĩa quan trọng đối với Viettel nói riêng và an ninh quốc phòng toàn dân nói chung.

Áp dụng bộ chỉ số đổi mới sáng tạo địa phương trên toàn quốc

Sau khi thí điểm thành công tại 20 tỉnh/thành phố năm 2022, bộ chỉ số đổi mới sáng tạo địa phương (PII) được kỳ vọng là công cụ đo lường phù hợp và hiệu quả những kết quả đổi mới sáng tạo của từng địa phương trên cả nước trong năm 2023.

BK Holdings tiên phong đổi mới sáng tạo trong trường đại học

Khi nhắc về những dự án khởi nghiệp của Việt Nam đời đầu, chắc không ai là không biết công ty phần mềm BKAV hay Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Đây là những doanh nghiệp được ươm tạo và xuất thân từ một trong những trường đại học khoa học công nghệ hàng đầu của Việt Nam – trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Việt Nam đứng thứ 3 ASEAN về số lượng đơn đăng ký sáng chế

Số lượng đơn đăng ký sáng chế của Việt Nam đứng thứ 5 ASEAN vào năm 2019, và đứng thứ 3 trong các năm 2020 và 2021. Đây là một trong những kết quả rất khả quan về tình hình đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Đổi mới cơ chế - Chìa khóa 'cởi trói' các trung tâm KH&CN công lập

Những trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ thuộc Sở KH&CN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đóng vai trò cầu nối quan trọng giữa viện nghiên cứu, trường đại học và các doanh nghiệp. Tuy vậy, vẫn còn đó những rào cản khiến cho các trung tâm này chưa thể tự chủ trong hoạt động.

Đổi mới sáng tạo mở - Xu hướng của tương lai

84% quản lý cấp cao trên toàn cầu tin rằng đổi mới sáng tạo mở có ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược tăng trưởng của họ trong tương lai.

10 hoạt động đổi mới sáng tạo nổi bật nhất 2022

Đổi mới sáng tạo là hoạt động mang lại giá trị kinh tế lớn nhất cho nền kinh tế. Vậy đâu là những sự kiện đổi mới sáng tạo về khoa học công nghệ nổi bật, mang sức ảnh hưởng lớn nhất đối với nền kinh tế, xã hội của Việt Nam trong năm 2022?

Shinhan Square Bridge hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt thông qua Techfest

Shinhan Square Bridge Việt Nam đã đồng hành cùng Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2022 - sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với vai trò là đơn vị hỗ trợ vàng.

TECHFEST 2022: Những dấu ấn nổi bật

Chương trình đổi mới sáng tạo lớn nhất cả nước TECHFEST VIETNAM 2022 đã ghi nhận nhiều dấu ấn nổi bật của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong năm qua.