267 thương hiệu tham gia hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021

Quỳnh Chi - 11:39, 27/11/2021

TheLEADERHội chợ OCOP diễn ra từ 26/11 - 2/12/2021 là hoạt động thuộc chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại được tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

267 thương hiệu tham gia hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021
Hội chợ OCOP Quảng Ninh diễn ra từ 26/11 - 2/12/2021

Tối 26/11, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Công thương tổ chức khai mạc hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 và kết hợp phát động tháng khuyến mại quốc gia 2021 trên địa bàn tỉnh. 

Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 là hoạt động thuộc chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại được tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 

Hội chợ có 267 gian hàng, trong đó có khoảng 477 sản phẩm OCOP của 13 huyện, thị xã, thành phố tỉnh Quảng Ninh được trưng bày, giới thiệu và bán. 

Hơn 730 sản phẩm OCOP, nông sản, đặc trưng tiêu biểu của 33 tỉnh, thành phố trong cả nước và các sản phẩm uy tín, chất lượng của các tổ chức kinh tế nước ngoài cũng quy tụ trong sự kiện này. 

Mười gian hàng giới thiệu, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tham gia hoạt động thương mại điện tử; 5 gian hàng giới thiệu chương trình khuyến mại của các đơn vị phân phối lớn trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tháng khuyến mại quốc gia 2021 cũng được sắp xếp. 

Ông Phạm Văn Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, tạo môi trường kích cầu tiêu dùng cho doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh năm 2021. 

Đây cũng là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa - thể thao - du lịch nhằm kích cầu tiêu dùng sau đại dịch Covid-19, đồng thời cũng là một trong những dịch vụ phụ trợ làm nên sản phẩm riêng có của tỉnh Quảng Ninh. 

"Hội chợ lần này không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tiêu thụ sản phẩm sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, thúc đẩy các đơn vị từng bước trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường, mà còn góp phần phát triển thị trường trong nước và triển khai hiệu quả cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trên địa bàn tỉnh", ông Thành nói. 

267 thương hiệu tham gia hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021
Ông Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Đáng chú ý, từ năm 2021, hội chợ sẽ gắn với các sàn giao dịch thương mại điện tử với hình thức bán hàng trực tuyến đến tận tay người tiêu dùng, cùng hoạt động xúc tiến thương mại trên nền tảng kỹ thuật số.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo phòng dịch được tỉnh Quảng Ninh triển khai nghiêm ngặt trong quá trình tổ chức, từ khâu bắt đầu cho tới khi kết thúc. 

Theo đó, tất cả nhân sự của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia đều phải được tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19 và có xét nghiệm PCR kết quả âm tính trong thời gian 48h được cập nhật trên phần mềm PC-Covid. 

Người tham gia bán hàng và nhân viên phục vụ tại hội chợ sẽ được kiểm tra nhanh định kỳ 2 ngày/lần và được ban tổ chức hội chợ theo dõi, quản lý, cam kết không tham gia các hoạt động khác ngoài khuôn khổ của hội chợ…