Vietnam Airlines kết nối vẻ đẹp mùa thu Thủ đô với thông điệp xanh
“Bay nhẹ tới Hà Nội” là chiến dịch lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường đồng thời quảng bá vẻ đẹp của Thủ đô trong mùa thu dịu dàng.
Sáng kiến cây gậy trắng thuộc khuôn khổ Chương trình vì sự phát triển cộng đồng, với mục tiêu trao tặng món quà là những cây gậy trắng cho người mù, người khiếm thị Việt Nam.
Cây gậy trắng từ lâu đã được xem như biểu tượng của người mù, người khiếm thị, không chỉ là công cụ dò đường mà còn như “đôi mắt thứ hai”, giúp người mù tự tin hòa nhập với cộng đồng và xã hội.
Trải qua năm tháng, bước vào thời kỳ khoa học, công nghệ, nhiều thành tựu, phát kiến đã được ứng dụng để đơn giản và tiện lợi hóa đời sống con người. Thế nhưng, chiếc gậy trắng vẫn là người bạn đồng hành không thể nào thay thế được.
Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, một bộ phận không nhỏ người mù, người khiếm thị ở Việt Nam vẫn chưa được tiếp cận với thứ công cụ này. Thiếu đi cây gậy trắng, cuộc sống của người mù trở nên rất khó khăn bởi những bất tiện trong sinh hoạt thường ngày cũng như sự e dè, thiếu tự tin, cản trở họ hòa nhập với cộng đồng.
Thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của người mù, người khiếm thị, trong khuôn khổ Chương trình vì sự phát triển cộng đồng, Sáng kiến cây gậy trắng đã được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát động.
Sáng kiến được thực hiện với mục đích trao tặng món quà là những cây gậy trắng tới người mù, người khiếm thị có nhu cầu sử dụng, đồng thời tổ chức tập huấn cho người mù, người khiếm thị sử dụng gậy đúng cách, hỗ trợ đi lại an toàn.
Ngày 22/6, tại Trung tâm đào tạo chức năng Hội người mù Việt Nam, đại diện Bộ Kế hoạch và đầu tư đã trao tặng 3.000 cây gậy cho cộng đồng người mù, người khiếm thị.
Thay mặt Bộ Kế hoạch và đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, Sáng kiến cây gậy trắng không chỉ nhằm hỗ trợ về vật chất mà còn lan tỏa thông điệp đồng hành cùng với người khuyết tật, người yếu thế trong xã hội, theo đúng tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”.
Sáng kiến này như một lời khẳng định, bên cạnh mục tiêu phát triển kinh tế, Bộ Kế hoạch và đầu tư cũng đặc biệt quan tâm tới mục tiêu phát triển xã hội như một nền tảng quan trọng để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.
Đón nhận món quà ý nghĩa từ Bộ Kế hoạch và đầu tư, ông Đinh Việt Anh, Phó chủ tịch Hội người mù Việt Nam gửi lời tri ân sâu sắc tới lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của Bộ cũng như các cơ quan, tổ chức đã cùng đồng hành thực hiện Sáng kiến cây gậy trắng.
Để đảm bảo hiệu quả của việc sử dụng gậy trắng, Hội người mù Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Kế hoạch và đầu tư cùng Mạng lưới Người khiếm thị Việt Nam (Blindlink) để tiến hành tuyên truyền về giá trị, ý nghĩa của cây gậy trắng, phối hợp đào tạo chức năng, tập huấn sử dụng gậy đúng cách và đồng hành trao tặng các địa phương trong tháng 6 và tháng 7.
Tháng 1/2018, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng quyết định sẽ lựa chọn một số cộng đồng người yếu thế để có những hoạt động hỗ trợ cụ thể và thiết thực.
Kể từ đó cho đến nay, nhiều cộng đồng, tổ chức của người khuyết tật, người yếu thế trong xã hội đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của Bộ Kế hoạch và đầu tư, có thể kể đến như dàn Hợp ca Hy vọng, Salon tóc Thành Nguyễn, doanh nghiệp xã hội Thương Thương Handmade, hợp tác xã Vun Art...
“Bay nhẹ tới Hà Nội” là chiến dịch lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường đồng thời quảng bá vẻ đẹp của Thủ đô trong mùa thu dịu dàng.
Các công trình xanh tại Việt Nam chủ yếu được thực hiện một cách tự phát do chưa có tiêu chí cụ thể, chưa có chính sách ưu đãi rõ ràng cho lĩnh vực này.
Bông hoa hồng đỏ thắm tặng những chiến binh xanh, cũng là lời khẳng định tự hào của ông Hoàng Đức Vượng và VietCycle về sự tri ân, trân trọng dành cho nghề đồng nát, ve chai.
Bên cạnh giảm phát thải, Phúc Sinh hướng tới mục tiêu sản xuất cà phê không phát thải và đạt tín chỉ carbon trong tương lai.
Sau hàng chục năm triển khai chương trình cấp nước nông thôn, vẫn còn hơn 40% hộ dân khu vực nông thôn chưa được sử dụng nước đạt quy chuẩn quốc gia.
Tập đoàn Xuân Thiện Thiện xin giao 20.000ha khu vực biển Lâm Đồng để khảo sát phát triển dự án điện gió ngoài khơi trị giá khoảng 93.650 tỷ đồng.
Tháng 10 không chỉ là cột mốc đáng nhớ trong hành trình 30 năm của KienlongBank mà còn ghi dấu ấn đặc biệt khi ngân hàng liên tiếp được vinh danh tại hai giải thưởng uy tín: “Thương hiệu mạnh tăng trưởng ấn tượng” do Vietnam Economic Times (VnEconomy) phối hợp Hội Khoa học kinh tế Việt Nam tổ chức, và “Better Choice Awards – Giải pháp thanh toán không tiền mặt đột phá” dành cho bộ giải pháp quản lý tài chính cửa hàng MyShop – Paybox.
“Bay nhẹ tới Hà Nội” là chiến dịch lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường đồng thời quảng bá vẻ đẹp của Thủ đô trong mùa thu dịu dàng.
Kinh tế Việt Nam ghi nhận sự vươn lên mạnh mẽ của các doanh nghiệp nữ chủ, khẳng định bản lĩnh cạnh tranh từ quản trị, công nghệ đến mở rộng thị trường. Đồng hành cùng hành trình này, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tiên phong cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, đi kèm với hỗ trợ phi tài chính, giúp doanh nghiệp nữ chủ nâng cao năng lực và phát triển bền vững.
Các công trình xanh tại Việt Nam chủ yếu được thực hiện một cách tự phát do chưa có tiêu chí cụ thể, chưa có chính sách ưu đãi rõ ràng cho lĩnh vực này.
Bà Jessica Nga Trần, Giám đốc điều hành Quỹ Clime Capital tại Việt Nam, tin rằng, chọn đúng người, làm đúng việc, theo cách đúng đắn sẽ mang lại những kết quả bền vững.
Ở trong nước, Coteccons tự hào có thể thi công hầu hết các loại công trình. Tuy nhiên, khi đi ra nước ngoài không thể "nhạc nào cũng nhảy".