Analytic
Hotline: 08887 08817

Mỹ sẽ không áp biện pháp hạn chế hàng xuất khẩu của Việt Nam

Quyết định này có ý nghĩa đặc biệt tích cực đối với quan hệ kinh tế thương mại song phương, môi trường kinh doanh, đầu tư ở Việt Nam.

Thành lập 7 tổ công tác đặc biệt chống dịch Covid-19 tại TP.HCM

Thủ tướng vừa yêu cầu 7 bộ trưởng thành lập ngay tổ công tác đặc biệt tại TP.HCM để hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng chống Covid-19.

Xuất khẩu khẩu trang y tế giảm mạnh

Dịch bệnh tại các thị trường lớn được kiểm soát, đơn hàng truyền thống quay trở lại là các yếu tố khiến xuất khẩu khẩu trang y tế suy giảm.

EuroCham: EVFTA là công cụ quan trọng giúp chống lại khủng hoảng kinh tế

Bất chấp Covid-19, 6 tháng đầu năm, giá trị thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu tăng gần 20% so với cùng kỳ nhờ EVFTA.

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục kiến nghị không quy hoạch khai thác titan

7 năm nay, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn kiên trì với kiến nghị về việc không quy hoạch khai thác titan trên địa bàn.

Xuất khẩu dệt may dịch chuyển do tác động Covid-19

Bộ Công thương cho biết do ảnh hưởng của Covid-19, Việt Nam tập trung xuất khẩu các mặt hàng thông thường, tính tiện dụng cao và giảm xuất khẩu các mặt hàng như quần áo vest.

Ba bước cho Quy hoạch điện VIII thành công

Chuyên gia nhận định để đảm bảo nền móng vững chắc cho Quy hoạch điện VIII, Việt Nam nên thúc đẩy, thay vì cạnh tranh giữa các nhà đầu tư điện tái tạo và các nhà đầu tư dự án điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Đề xuất ưu tiên vắc xin cho lao động ngành vận tải và logistics

Bộ Công thương vừa có văn bản hỏa tốc gửi các địa phương đề nghị ưu tiên tiem vắc xin cho nhóm lao động ngành vận tải, logistics để đảm bảo lưu thông hàng hóa, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng.

Dự thảo Quy hoạch điện VIII chưa đáp ứng Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị

Đó là ý kiến của TS. Ngô Đức Lâm, nguyên Cục trưởng Cục An toàn kỹ thuật và môi trường, Bộ Công thương. Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị đề cập đến mục tiêu tỷ trọng năng lượng tái tạo trong sản xuất điện.

Bộ Công thương đề xuất ban hành danh mục hàng hóa cấm lưu thông

Bộ Công thương vừa có công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ với nội dung đề xuất ban hàng danh mục hàng hóa cấm lưu thông, thay thế cho danh mục hàng thiết yếu.