Analytic
Hotline: 08887 08817

Cần Thơ dẫn đầu cả nước về hút vốn FDI trong 2 tháng đầu năm mới

Xếp hạng về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có nhiều thay đổi trong 2 tháng đầu năm 2021 cả về lĩnh vực đầu tư, đối tác hay các tỉnh. Như vượt qua các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ đang dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI do có dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn II.

Nhớ cơm tấm mẳn Long Xuyên

Dù ở xứ nào, nghe tới “cơm tấm” là như biểu tượng của miền Nam vậy, cũng như “phở” là nhớ tới xứ Bắc. Cơm tấm là món ăn có thể đáp ứng cho đủ mọi giai tầng, từ bình dân tới thượng lưu. Bình dân ăn cơm tấm sườn miếng bự chảng cùng với dĩa cơm thêm là no tới chiều, cơm nấu bằng gạo tấm chợ.

Các chợ nổi đang chìm

Mấy năm trước, đi chợ nổi phải dậy sớm, tham quan xong mới về ăn sáng. Hình ảnh, âm thanh và màu sắc của hàng trăm chiếc thuyền náo nức gọi bình minh, khuấy động cả vùng sông nước, là điểm nhấn đặc trưng của du lịch miền Tây. Những thứ giờ đây chỉ còn là ký ức đẹp và buồn.

Sân chơi dành cho startup giao đồ ăn bản địa

Trong khi những đô thị cấp 1 cạnh tranh quá găy gắt, "thị trường tier-2", trở thành mảnh đất mầu mỡ cho các startup bản địa, vốn đã quen thuộc với văn hóa địa phương và có đầy đủ lợi thế trong việc mở rộng nhanh trên sân nhà.

KITA Group ủng hộ 1 tỷ đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19

Tập đoàn bất động sản KITA Group sáng nay tham gia đóng góp 1 tỷ đồng nhằm chung tay chống dịch Covid-19 với Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ và Công an TP. Cần Thơ.

Hội chợ hay hội chơi?

Đã gọi là chợ thì phải có người mua kẻ bán. Đã gọi là hội thì phải đông vui, hội hè mà lại. Vài chục năm trở lại đây, hội phát triển thần tốc. Từ các hội đoàn cho đến các lễ hội, hội chợ. Hội mà đi với chợ thì đông vui phải biết, dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Các dự án gắn với phát triển du lịch bền vững vùng ĐBSCL của Novaland

Sau 27 năm thành lập, đến nay Tập đoàn Novaland đã cung cấp hơn 23.000 sản phẩm góp vào quỹ nhà ở TP.HCM và đang triển khai các Khu đô thị vệ tinh tại Đồng Nai, các các dự án phát triển du lịch theo chuẩn quốc tế tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa.

Ba điểm đến ‘nóng nhất’ của du lịch Việt Nam

Quảng Ninh đang đe doạ ngôi vị á quân của Hà Nội trong số các điểm đến thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất.

Bamboo Airways khai trương 3 đường bay mới từ Hải Phòng

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa khai trương ba đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi – TP. Hải Phòng đi TP. HCM, Cần Thơ và Quy Nhơn, với sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Vietjet khai trương 5 đường bay mới đi và đến Cần Thơ

Với các đường bay mới sẽ khai thác từ 26/4/2019, Vietjet là hãng hàng không có nhiều đường bay và nhiều chuyến bay nhất đến và đi từ Cần Thơ.