Analytic
Hotline: 08887 08817

T&T Group và SHB tặng kit xét nghiệm nhanh và xe cứu thương cho một số tỉnh

Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh Covid–19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.

Thành lập trung tâm nông sản miền Tây

Trung tâm nông sản vùng đồng bằng sông Cửu Long sẽ được đặt tại TP. Cần Thơ, với nhiệm vụ khai thác, phát huy tiềm năng nông nghiệp tại khu vực.

‘Kiềng 3 chân’ của Cần Thơ

Với chủ trương từ Trung ương là phát triển trở thành trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Cần Thơ xác định 3 trụ cột quan trọng bao gồm bám sát sự chỉ đạo của Trung ương; phát huy nội lực địa phương; tăng cường liên kết vùng.

T&T Group tài trợ 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế cho một số địa phương

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển vừa quyết định tài trợ 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế giúp 4 tỉnh, thành phố là Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp và Phú Yên phòng, chống dịch Covid-19.

T&T Group trao tặng 25 tỷ đồng thiết bị, vật tư y tế cho Cần Thơ

Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển hôm nay đã trao tặng TP. Cần Thơ gói hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế với tổng trị giá trên 25 tỷ đồng. Trong khuôn khổ gói hỗ trợ này, ngày 14/8, lô hàng 200.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đã được T&T Group vận chuyển bằng máy bay tới Cần Thơ nhằm kịp thời hỗ trợ địa phương trong công tác xét nghiệm tầm soát Covid-19.

‘Cứu’ sông Mê Kông bằng kinh tế tuần hoàn

Dự án thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ được kỳ vọng sẽ giảm khoảng 300 – 400 tấn rác thải mỗi năm xả ra dòng sông Mê Kông.

Cần Thơ dẫn đầu cả nước về hút vốn FDI trong 2 tháng đầu năm mới

Xếp hạng về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có nhiều thay đổi trong 2 tháng đầu năm 2021 cả về lĩnh vực đầu tư, đối tác hay các tỉnh. Như vượt qua các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ đang dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI do có dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn II.

Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm liên kết chuỗi cung ứng nông sản miền Tây

Đây là nội dung đề xuất về cơ chế đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ vừa được báo cáo trước Quốc hội.

Nhớ cơm tấm mẳn Long Xuyên

Dù ở xứ nào, nghe tới “cơm tấm” là như biểu tượng của miền Nam vậy, cũng như “phở” là nhớ tới xứ Bắc. Cơm tấm là món ăn có thể đáp ứng cho đủ mọi giai tầng, từ bình dân tới thượng lưu. Bình dân ăn cơm tấm sườn miếng bự chảng cùng với dĩa cơm thêm là no tới chiều, cơm nấu bằng gạo tấm chợ.

Nhiều tỉnh thành hạ giãn cách xã hội xuống Chỉ thị 15

Khánh Hòa, Long An, Bình Dương, Kiên Giang... đã hạ mức độ giãn cách xã hội xuống Chỉ thị 15 ở các khu vực "vùng xanh" hoặc toàn tỉnh. Tuy nhiên, cũng có một số tỉnh, thành phố như TP. Cần Thơ vẫn chưa có kế hoạch nới lỏng.