Analytic
Hotline: 08887 08817

Đòi hỏi mới dành cho các CFO

Những diễn biến của nền kinh tế toàn cầu nói chung, chính sách thuế nói riêng đang có những tác động nhiều mặt tới nền kinh tế trong nước, đòi hỏi các nhà chính sách và doanh nghiệp phải “khẩn trương” và “tăng tốc” mới theo kịp những thay đổi này.

Vai trò đặc biệt mới của các giám đốc tài chính

Với những hiểu biết chuyên sâu, các giám đốc tài chính sẽ mang lại những giá trị rất lớn cho tổ chức trong bối cảnh mới, nổi bật trong đó là đưa nỗ lực giải quyết bài toán biến đổi khí hậu vào trong chiến lược của doanh nghiệp.

Chuyển đổi năng lực của giám đốc tài chính

Trong bối cảnh mới, những người làm tài chính cần tiến lên một bước, đặc biệt là phải trở thành bậc thầy về dữ liệu, để có thể trở thành nhà tư vấn đắc lực cho CEO và ban điều hành.

Thách thức với ba trụ cột quản trị doanh nghiệp bối cảnh mới

Trong thế giới biến động với tốc độ nhanh chưa từng thấy, doanh nghiệp đang phải đối mặt cùng lúc nhiều thách thức đang ập đến với các trụ cột quản trị quan trọng, bao gồm nhân sự, tài chính, sale & marketing.

Bức tranh nguồn nhân lực tài chính tương lai

Bên cạnh giỏi về chuyên môn, có tư duy mang tầm chiến lược, những người làm quản trị tài chính cần xây dựng cho mình một đội ngũ vững mạnh và ngày càng phát triển nhờ không ngừng trau dồi kiến thức, cập nhật các kỹ năng mới theo xu hướng của thời đại toàn cầu hoá và công nghiệp 4.0 cũng như khơi gợi sự thấu cảm ẩn sâu bên trong mỗi con người.

Sắp diễn ra hội nghị cấp cao CFO Việt Nam 2022

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính sẽ quy tụ tại Hội nghị cấp cao CFO Việt Nam lần thứ 14 để giải mã những ẩn số của bối cảnh thị trường tài chính nhiều biến động hiện nay.

Quản trị tài chính thời VUCA

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài và trạng thái VUCA đang bao trùm lên toàn thế giới: Biến động (Volatile), không chắc chắn (Uncertani), phức tạp (Complex) và mơ hồ (Ambigous), vai trò của nhà quản trị tài chính (CFO) trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đi tìm lời giải bài toán chiến lược cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hội thảo "Doanh nghiệp vừa và nhỏ và bài toán chiến lược" sẽ được tổ chức tại The Vuon Luxury Garden, D2 Giảng Võ, Hà Nội vào ngày 28/11/2019.

Nâng tầm quản trị tài chính thành lợi thế cạnh tranh

Trong bối cảnh không chắc chắn và khó đoán như năm 2023, nhiều doanh nghiệp đã rơi vào tình trạng thiếu đơn hàng, hoạt động cầm chừng, “đứt gãy dòng tiền” nên các giám đốc tài chính (CFO) phải đối mặt với nhiều thách thức.

Giám đốc tài chính trở thành nhà hoạch định chiến lược

Không đơn thuần là người làm công tác kế toán mà giám đốc tài chính hợp tác với CEO, tham gia tích cực, chủ động vào các cuộc họp của lãnh đạo, đưa ra tầm nhìn khác hoặc một số kiến nghị mà trước đây cảm thấy đó không phải là trách nhiệm của mình.