Analytic
Hotline: 08887 08817

Ứng phó với một thế giới đầy biến động khó lường

Thừa nhận những khó khăn rất lớn của thực tại, song theo GS. Phan Văn Trường, cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay chính là thời cơ để các doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam tái cấu trúc toàn diện, chuẩn bị vững chắc cho chu kỳ phát triển tiếp theo.

Người lãnh đạo cần biết sợ hãi

Những biến động khó lường về dịch bệnh, chiến tranh, cạnh tranh hay sự thay đổi chính sách khiến những người kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng như Tổng giám đốc Furama Resort Danang Nguyễn Đức Quỳnh đề cao quản trị rủi ro trên chặng đường phát triển bền vững.

Công nghệ giáo dục tại Việt Nam cất cánh thời hậu đại dịch

Với việc huy động thành công 23 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C, ELSA đang trở thành startup gọi được vốn nhiều nhất tại thị trường công nghệ giáo dục Việt Nam năm nay, bên cạnh những tên tuổi như MindX, Teky, Clevai, hay Prep.

Vận hội lịch sử của Việt Nam trước bước ngoặt kinh tế thế giới

Chuyên gia kinh tế Trần Sĩ Chương cho rằng, khủng hoảng kinh tế lần này nghiêm trọng hơn rất nhiều so với các cuộc khủng hoảng trước đó và tình hình khó khăn sẽ còn rất dai dẳng. chính vì vậy, nếu các doanh nghiệp không có chiến lược ứng phó kỹ lưỡng và dài hơi, sẽ rất khó để vượt qua.

Việt Nam nhận kiều hối nhiều thứ 3 tại Đông Á - Thái Bình Dương

Sau Trung Quốc và Philippines, lượng kiều hối lớn nhất đổ về Việt Nam năm 2022 với hơn 13,1 tỷ USD.

Ngành chăm sóc sức khỏe: Tâm điểm đầu tư năm 2023

Theo dự đoán của PwC, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ là một trong những ngành dẫn đầu hoạt động M&A tại Việt Nam vào năm 2023.

Nhân hy vọng ở trường nuôi dưỡng trẻ mồ côi vì Covid-19

Hope School đang xây hy vọng cho những em nhỏ không may mất cha mẹ vì Covid-19, hy vọng vào chính mình được tạo một nền tảng tốt thay vì hy vọng vào người khác hay hy vọng được ai đó cho cái gì.

Parkson Việt Nam xin phá sản, rút khỏi Việt Nam

Khó khăn về tài chính trong môi trường kinh doanh nhiều thách thức liên quan đến Covid-19 là lý do chính khiến Parkson Việt Nam quyết định đóng cửa.

CEO Intrepid Vietnam: 3 lời khuyên cho thế hệ nữ trẻ theo đuổi thương mại điện tử

Bà Emmanuelle Gounot, CEO Intrepid Vietnam, đã chia sẻ quan điểm với TheLEADER về khoảng cách giới trong thương mại điện tử, cùng một số lời khuyên phát triển sự nghiệp cho nữ giới.