Analytic
Hotline: 08887 08817

Thế hệ doanh nghiệp bứt phá trong bình thường mới

Khi Covid-19 mới xuất hiện, doanh nghiệp lo ngại đứt gãy sức mua hơn là đứt gãy chuỗi cung ứng. Nhưng trong giai đoạn hiện nay, sức mua vẫn ổn, tình trạng đứt gãy ở chuỗi cung ứng ngày một lớn.

Hà Nội thu hẹp vùng xanh và cho học sinh cấp 3 trở lại trường

Hà Nội hiện chỉ có 7 đơn vị hành chính cấp huyện đạt vùng xanh, đồng thời cho học sinh cấp 3 trong khu vực dịch cấp độ 1 hoặc 2 trở lại trường từ ngày 6/12.

Omicron có thể khiến đường bay quốc tế chưa thể mở lại trong tháng 12

Dự kiến từ tháng 12 hoặc từ đầu năm 2022 sẽ có những chuyến bay quốc tế nhưng do biến chủng mới của Covid-19, kế hoạch này cần rà soát và đánh giá kỹ, theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Bênh cạnh gói hỗ trợ kinh tế, cần để dành cho rủi ro y tế

Theo các chuyên gia, Việt Nam còn dư địa chính sách cho phục hồi, tuy nhiên các chính sách cần thiết kế hài hòa, linh hoạt để đạt được hiệu quả tốt nhất trong bối cảnh bất định, đặc biệt phải tính đến và dự phòng những rủi ro Covid-19 có thể tiếp tục bùng phát.

Chân dung khách hàng mùa Covid-19

Tình hình tài chính khó khăn cùng những trải nghiệm mua sắm không tốt như khan hiếm hàng hóa, giao hàng chậm, phiếu đi chợ cách ngày... đã khiến người tiêu dùng nảy sinh nhiều tâm lý như "tích trữ hàng hóa", "phòng thủ" và "tiết kiệm chi tiêu".

Thủ tướng yêu cầu chủ động chặn nguy cơ xâm nhập của biến chủng Omicron

Bộ Y tế được yêu cầu chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng Omicron gây ra, thường xuyên trao đổi với WHO để cập nhật thông tin.

Hà Nội, Đà Nẵng thí điểm điều trị F0 thể nhẹ, không triệu chứng tại nhà

Do số ca nhiễm mới có xu hướng tăng nhanh, Hà Nội, Đà Nẵng sẽ triển khai thí điểm điều trị, theo dõi sức khỏe F0 thể nhẹ hoặc không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế.

Công nghệ vị nhân sinh

Tập đoàn FPT khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi số hướng đến mục tiêu giúp các tổ chức, doanh nghiệp tái thiết toàn diện, bứt phá trong bình thường xanh, đồng thời tạo sân chơi trí tuệ cho các tài năng công nghệ trẻ.

Nhân tố quyết định kết quả hoạt động của ngành sản xuất

Áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng, khi cả chi phí đầu vào và giá cả đầu ra tăng với mức độ cao nhất trong vòng hơn nửa năm qua.

5 nhóm giải pháp kéo tăng trưởng kinh tế quay trở lại

Theo tính toán của Bộ kế hoạch và đầu tư, tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt khoảng 6% vào năm sau, và cao hơn nữa trong năm 2023 nếu các chính sách phục hồi kinh tế - xã hội được triển khai nhanh và hiệu quả.