Analytic
Hotline: 08887 08817

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp cả một quốc gia phát triển

Trong thời gian qua, công nghệ trí tuệ nhân tạo đã ngày càng trở nên thiết yếu trong mọi mặt đời sống tại Việt Nam, được ứng dụng mạnh mẽ, nhất là trong các lĩnh vực như đô thị thông minh, y tế - bảo hiểm, nông nghiệp thông minh, công nghệ môi trường...

Triển vọng kinh tế Việt Nam cuối năm qua góc nhìn ADB

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trong cập nhật mới nhất dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phục hồi những tháng cuối năm, được hỗ trợ bởi những cân đối vĩ mô vững mạnh, chính sách tiền tệ linh hoạt, và sự phục hồi nhanh hơn dự kiến của ngành chế biến chế tạo, dịch vụ và tiêu dùng nội địa.

CEO HSBC: Để Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn

Theo Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, cần lan tỏa rộng rãi câu chuyện của Việt Nam ra thế giới, từ đó tận dụng lợi thế này để thu hút đầu tư, duy trì vị trí là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Mảng giáo dục và đầu tư giúp FPT lãi lớn

Trong 8 tháng đầu năm nay, doanh thu từ mảng giao dịch, đầu tư và hoạt động khác mang về 2.017 tỷ đồng cho Tập đoàn FPT nhưng đạt lợi nhuận trước thuế hơn 765 tỷ đồng.

UNDP: Việt Nam tăng hai bậc xếp hạng về phát triển con người

Theo UNDP, mặc dù tốc độ tăng trưởng trung bình chậm lại, và các nhóm và cá nhân dễ bị tổn thương đã có những giai đoạn rất khó khăn, Việt Nam đã tránh được sự đảo ngược tiến độ phát triển con người.

Ba gợi ý giúp kinh tế Việt Nam tiếp tục ‘lội ngược dòng’

Chỉ khi các chỉ số vĩ mô được giữ ổn định, nền kinh tế mới hội đủ năng lực chống chịu, có dư địa để chủ động ứng phó có hiệu quả với các diễn biến bất ngờ và phục hồi nhanh chóng sau các biến động đó.

Ngành sản xuất lấy lại động lực tăng trưởng

Dữ liệu mới nhất cho thấy tăng trưởng trong ngành sản xuất của Việt Nam đạt tốc độ nhanh hơn trong bối cảnh nhu cầu cải thiện.

Cốt lõi giúp doanh nghiệp cạnh tranh và trường tồn

Quản trị tốt không chỉ giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn mà còn phục hồi và chống chọi tốt hơn với các cú sốc có thể xảy đến.

Chuyên gia IMF: Các yếu tố giúp Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng kinh tế

Theo đánh giá của các chuyên gia IMF, Việt Nam có triển vọng kinh tế đầy lạc quan giữa bối cảnh chậm lại ở những nền kinh tế châu Á khác. Mức lạm phát tương đối thấp của Việt Nam cũng là một ngoại lệ.

Đổi mới: Nơi giao nhau giữa lợi nhuận tư nhân và lợi nhuận xã hội

Trong một xã hội nhiều biến động như hiện tại, mọi thành phần trong xã hội dường như đều đang đổi mới. Các doanh nghiệp tư nhân đang đổi mới, sáng tạo để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ đột phá, để tăng doanh thu, lợi nhuận. Chính phủ các nước lại ngày một đổi mới để xóa đói giảm nghèo, tăng cường an sinh xã hội và cải thiện môi trường… Sự đổi mới tổng hòa của các cá nhân, các doanh nghiệp, các tổ chức học thuật và các chính phủ trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống sẽ quyết định hướng đổi mới của toàn xã hội.