Analytic
Hotline: 08887 08817

Diễn viên Quốc Trường: Kinh doanh giỏi, đóng phim hay

Thoạt trông, Quốc Trường là một người khá chân chất và bỗ bã; nhưng kỳ lạ là tính cách của anh lại trái ngược với những gì mọi người cảm nhận: Hết sức nghiêm túc và sâu sắc, dù với sự nghiệp phim ảnh hay kinh doanh.

Tối giản của Lê Thiết Cương

Nhắc đến hoạ sĩ Lê Thiết Cương, người ta nhớ ngay đến hai chữ “tối giản” và để theo đuổi đến cùng con đường tối giản này, anh đã từng phải trả giá không nhỏ trong những lựa chọn sống, lựa chọn nghệ thuật.

Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp

Đang là một kiểm toán viên “cổ cồn” sang trọng của Công ty Ernst & Young danh giá, Trương Cẩm Minh quyết định bỏ nghề, theo mẹ khởi nghiệp ngành ống giấy. Với số vốn 150 triệu đồng và kinh nghiệm tài chính, Trương Cẩm Minh đã cùng mẹ đưa Long Đằng trở thành một thương hiệu uy tín.

Nghệ thuật giống như tình yêu, đòi hỏi sự tận hiến

Không chỉ là nhiếp ảnh với những bức hình thiếu nữ có thời chiếm gần hết các trang bìa của những hãng thời trang lớn, Lê Thanh Hải còn là nhà sản xuất âm nhạc, dân chơi hi-end có tiếng với những bộ sưu tập có một không hai. Bạn bè vẫn thường gọi anh là người duy mỹ đến mức cực đoan.

Tiên phong dẫn lối

Vẻ bề ngoài lúc nào cũng nhỏ nhẹ và lịch thiệp nhưng nữ tỷ phú tự thân Nguyễn Thị Phương Thảo là một bóng hồng quyền lực hiếm hoi trong cả ngành ngân hàng và hàng không và quản lý doanh nghiệp nói chung.

Cuộc cách mạng toàn diện về phong cách quản trị

Một nhà quản trị tài ba không chỉ quản trị công ty giỏi mà còn phải biết xây dựng sự sống cho chính mình và cho những người xung quanh.

Nếu biết tận dụng cơ hội vàng sẽ có sự thay đổi ngoạn mục

Dù không ai giao cho doanh nhân sứ mệnh phải làm thế này thế kia nhưng tự bản thân chúng ta cảm thấy mình phải có trách nhiệm với doanh nghiệp và với nền kinh tế của đất nước này.

Cơ hội bứt phá

Người Việt Nam có tính sáng tạo rất cao từ điều kiện sống khó khăn, cộng thêm sự linh hoạt khi xoay sở trong thị trường, nhưng lại bị giới hạn bởi sự bảo thủ, rụt rè, chưa kịp nghĩ tới đã nghĩ lui.

Từ Karuizawa ngẫm về Đà Lạt

“Chuyến kỉ niệm đám cưới thủy tinh thế nào?”, tôi nháy mắt hỏi anh bạn Nhật. “Có lẽ là lần cuối cậu ạ, Đà Lạt thay đổi không nhận ra, đi kỉ niệm nữa chắc làm hỏng kí ức tươi đẹp mất”, anh trầm giọng.

Nhớ Tết quê

Xuân về, mỗi người mỗi cảm xúc nhưng nhiều nhất có lẽ là những tình cảm dành cho quê hương, cho gia đình bên cạnh những người thân yêu. Với tôi, cả một bầu trời tuổi thơ sống ở quê luôn ùa về vào mỗi lần Tết đến.