Analytic
Hotline: 08887 08817

Áp lực dự phòng nợ xấu của BIDV giảm đáng kể

Theo VCBS, hiện BIDV đã tất toán toàn bộ trái phiếu VAMC và dự kiến hoàn thành trích lập xử lý toàn bộ nợ xấu thuộc Đề án tái cơ cấu trong năm 2021, giúp lợi nhuận tăng trưởng.

Giãn cách xã hội khiến xuất khẩu cá tra của Vĩnh Hoàn giảm mạnh

Vĩnh Hoàn cho biết nguyên nhân doanh thu cá tra hao hụt so với tháng 7 do xuất khẩu cá tra và sản phẩm khác suy giảm. Cả thị trường Mỹ, châu Âu và các nước khác đều đi xuống, trong khi chỉ có xuất khẩu sang Trung Quốc tăng 16%.

VCCI kiến nghị giảm thuế VAT 50%, tăng hỗ trợ doanh nghiệp đến tháng 6/2022

VCCI đánh giá các doanh nghiệp đang phải đối mặt khó khăn cực kỳ nghiêm trọng, đòi hỏi các giải pháp hỗ trợ mạnh mẽ chưa từng thấy.

Ông lớn ngành tiêu dùng nhanh khó khăn trước đại dịch

Trong đại dịch, danh mục sản phẩm đạt kết quả vượt trội là dầu ăn, thực phẩm ăn liền, gia vị, gia vị, đường và chăm sóc cá nhân, trong khi một số danh mục yếu hơn là sữa và bia. Điều này tác động trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp lớn trong ngành như Vinamilk hay Sabeco.

Các nhà máy nhiệt điện đối mặt nhiều rủi ro

Các nhà máy nhiệt điện, bao gồm đã đi vào hoạt động và nhà máy mới, đứng trước nhiều thách thức trong vận hành cũng như trong tài chính.

FPT báo lãi hơn 2.900 tỷ đồng dẫn đầu bởi khối công nghệ

Khối công nghệ của FPT (bao gồm dịch vụ CNTT trong nước và dịch vụ CNTT tại nước ngoài) tiếp tục giữ vai trò chủ chốt, đóng góp 56% doanh thu và 44% lợi nhuận trước thuế.

Sữa Cô gái Hà Lan lãi lớn, chia cổ tức gần 2.400 tỷ đồng trong 3 năm

Hoạt động kinh doanh của FrieslandCampina Việt Nam duy trì lợi nhuận ổn địng vài trăm tỷ đồng mỗi năm mang về cổ tức lớn cho Tập đoàn mẹ FrieslandCampina (sở hữu 70% cổ phần công ty).

Cen Land đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng

Ảnh hưởng chung của dịch bệnh, thị trường bất động sản trầm lắng nhưng Cen Land vẫn là một trong những doanh nghiệp có sự tăng trưởng vượt bậc.

Du lịch, hàng không hấp hối sau cú đấm liên hoàn từ Covid-19

Ngay cả các doanh nghiệp lớn trong ngành cũng rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản.

BIM Land huy động 200 triệu USD vốn quốc tế

Đây là đợt phát hành trái phiếu quốc tế đầu tiên của BIM Land sau khi đã vay gần 140 triệu USD từ IFC và Credit Suisse trong năm 2019.