Analytic
Hotline: 08887 08817

Bộ Công thương trình cơ chế bán lẻ điện mới trong tháng 8

Theo Bộ Công thương, việc rút ngắn chu kỳ điều chỉnh giá điện tối thiểu 3 tháng một lần, nhằm phản ánh kịp thời biến động các thông số đầu vào, tránh "giật cục", gây ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp, người dân.

Nhiều tồn tại trong quản lý năng lượng tái tạo

Kiểm toán Nhà nước chỉ ra một số tồn tại hạn chế của Bộ Công thương trong việc thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về năng lượng tái tạo.

Bộ Công thương kết luận về vi phạm của EVN

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công thương đã hoàn thành, công khai kết luận về quản lý và điều hành cung cấp điện của EVN và các đơn vị có liên quan đến cung cấp điện (giai đoạn từ 1/1/2021 đến 1/6/2023).

Nhiều dự án năng lượng và khoáng sản có vấn đề

Hàng loạt dự án thuộc tập đoàn, tổng công ty nhà nước đã được phê duyệt trong bối cảnh chưa thuộc quy hoạch, chưa thẩm định phương án trả nợ, thậm chí trước khi được Thủ tướng phê duyệt (tùy theo tính chất liên quan).

Thứ trưởng Bộ Công thương: Cơ bản sẽ không thiếu điện từ nay đến hết 2023

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết căn cứ tính toán cập nhật về kế hoạch cung cấp điện cho các tháng tới, và việc triển khai hiệu quả các giải pháp, từ nay đến hết năm 2023 cơ bản sẽ không thiếu điện cho sản xuất và sinh hoạt, nếu không có yếu tố quá bất thường.

Mở nút thắt cho chuỗi khí điện 15 tỷ USD

Việc PVN nhận chuyển giao làm chủ đầu tư dự án nhiệt điện khí Ô Môn 3 và 4 từ EVN đang mở ra cơ hội để tiếp tục triển khai chuỗi khí điện Lô B - Ô Môn đã tắc từ nhiều năm nay.

EVNFinance xây dựng hệ sinh thái tài chính tiêu dùng

Sau khi tiến sang lĩnh vực tài chính tiêu dùng, EVNFinance đã ra mắt thương hiệu FastMoney.

Vì đâu Quảng Trị kém hấp dẫn hút vốn FDI?

Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài của tỉnh Quảng Trị còn khá hạn chế so với nhiều địa phương khác trong khu vực và cả nước, chưa tương xứng với các tiềm năng, lợi thế sẵn có.

EVN tạm đình chỉ lãnh đạo A0 để phục vụ thanh tra

Ít ngày sau khi Bộ Công thương thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành việc cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (phiên hiệu A0) đã bị tạm đình chỉ chức vụ để phục vụ thanh tra.

Định đoạt số phận của 5 dự án nhiệt điện than tỷ đô

Quy hoạch điện VIII đã xác định thời hạn triển khai cụ thể đối với 5 dự án nhiệt điện than chậm tiến độ, gặp khó khăn trong thay đổi cổ đông thu xếp vốn. Đồng thời, 7 trường hợp khác đang trong gấp rút hoàn thành xây dựng để đi vào vận hành theo tiến độ.