Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam duy trì vị thế điểm nóng đầu tư

Cuộc khảo sát của EuroCham nêu bật vị trí chiến lược về đầu tư của Việt Nam trong khu vực ASEAN.

Hai yếu tố kinh tế Việt Nam 2024 cần lưu tâm

HSBC đánh giá, Việt Nam đang phục hồi theo đúng tiến độ và có khả năng lấy lại mức tăng trưởng 6% trong năm nay.

Đón dòng đầu tư chất lượng cao từ Trung Quốc

Trung Quốc đang và sẽ tăng cường đầu tư mạnh vào Việt Nam, không chỉ ở những lĩnh vực truyền thống dệt may mà còn là những dự án sản xuất, chế biến sâu, có hàm lượng công nghệ cao hơn.

Công nghiệp bán dẫn 'khát' nhân lực chất lượng cao

Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng không chỉ về hạ tầng cơ sở mà còn cả hạ tầng mềm về nhân lực, hệ sinh thái, đơn vị phụ trợ để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong ngành công nghiệp bán dẫn.

Fitch nâng hạng tín nhiệm Việt Nam

Theo Fitch, khả năng cạnh tranh về chi phí, lực lượng lao động có trình độ cũng như việc Việt Nam gia nhập nhiều hiệp định thương mại tự do khu vực và toàn cầu giúp tiếp tục thu hút mạnh mẽ dòng vốn FDI trong bối cảnh đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu.

Vốn FDI thực hiện cao nhất 5 năm

Số vốn FDI thực hiện tại Việt Nam 11 tháng năm nay ước đạt hơn 20 tỷ USD, cao nhất trong 5 năm qua, theo dữ liệu từ Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Nâng cấp quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

Lãnh đạo Việt Nam và Nhật Bản đã nhất trí nâng cấp quan hệ hai nước lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Cần chiến lược tổng thể cho ngành bán dẫn Việt Nam

Nếu tham gia vào phần sản xuất và đóng gói, Việt Nam có thể kêu gọi được các nhà đầu tư nước ngoài, thông qua các chính sách như cung cấp đất đai, nhân lực, điện nước và một số các chế độ ưu đãi khác.

Khai thông pháp lý là chìa khóa giúp Việt Nam thu hút FDI bền vững hơn

Việc các quy định còn nửa chừng và chưa có đủ hướng dẫn cho cơ quan địa phương khiến cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chưa hiểu đầy đủ về vị thế hiện tại của Việt Nam trong việc phát triển bền vững, đại diện một doanh nghiệp FDI cho biết. Điều này đang hạn chế dòng vốn mới và sạch vào Việt Nam.

Phần lớn doanh nghiệp châu Âu vẫn 'ngán' thủ tục ở Việt Nam

Theo EuroCham, Việt Nam là một trong những điểm đến FDI hấp dẫn, nhưng những khó khăn về thủ tục hành chính đang khiến nhiều doanh nghiệp khó hoạt động.