Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ chiều 4/5

Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh từ 300 - 1.400 đồng mỗi lít, ghi nhận kỳ giảm giá thứ 2 liên tiếp.

Dự báo có thêm một đợt cắt giảm lãi suất trong quý III

HSBC dự báo Việt Nam có thể còn một đợt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản nữa trong quý sau, đưa lãi suất điều hành về 4,0%, đảo ngược nỗ lực thắt chặt trong năm ngoái.

Credit Suisse có thành Lehman Brothers thứ hai?

Những thương vụ bất thành, cùng những vụ việc liên quan đến việc hỗ trợ rửa tiền của ngân hàng hàng đầu Credit Suisse đang làm suy giảm niềm tin của các nhà đầu tư nhanh chóng.

Ngân hàng Thế giới: Việt Nam có thể cân nhắc tăng tỷ giá nhanh hơn nữa

Trong bối cảnh Fed dự kiến tiếp tục nâng lãi suất, Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng, cơ quan quản lý tiền tệ của Việt Nam có thể cân nhắc cho phép tỷ giá linh hoạt hơn nữa, bao gồm cho phép tỷ giá tham chiếu tăng nhanh hơn.

Một số yếu tố thị trường cần quan tâm trong tháng 6

Thị trường Việt Nam được đánh giá sẽ ít có thay đổi đáng kể với giá vàng và giá hàng hóa trong tháng này, theo chuyên gia từ Vantage tại Việt Nam.

Mỹ công bố gói tài trợ 25 tỷ USD ngăn chặn sụp đổi SVB lan rộng

Cục Dự trữ liên bang Mỹ cho biết sẽ sẵn sàng giải quyết mọi áp lực thanh khoản có thể phát sinh.

Giá xăng dầu tăng trở lại từ chiều 13/3

Giá xăng dầu tăng trở lại từ 240 – 750 đồng mỗi lít sau 3 kỳ giảm giá liên tiếp trước đó.

Chủ động tận dụng cơ hội tăng trưởng

Trước những áp lực đặt ra, nền kinh tế Việt Nam có thể duy trì mức tăng trưởng cao nếu kịp thời tận dụng những cơ hội từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại cũng như các động thái điều hành chính sách tiền tệ của FED.

Lãi suất cho vay sắp giảm mạnh?

Lãi suất huy động của hệ thống ngân hàng ở hầu hết các kỳ hạn đã giảm về tương đương mặt bằng lãi suất tại thời điểm tháng 9/2022. Nhịp giảm mạnh của mặt bằng lãi suất trong tháng 8 sẽ kích hoạt tiếp đà giảm lãi suất cho vay, từ đó giúp tăng trưởng tín dụng cải thiện.

Ngân hàng Nhà nước: Kiểm soát lạm phát là ưu tiên số một

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết ưu tiên số một là kiểm soát lạm phát, sẽ sử dụng các biện pháp tiền tệ linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa, cũng như các chính sách kinh tế vĩ mô khác để đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ.