Analytic
Hotline: 08887 08817

VIOD thúc đẩy thực hành ESG trong hội đồng quản trị

Chương trình Chứng nhận thành viên HĐQT trị tích hợp yếu tố quản trị môi trường và xã hội (ESG) là chương trình tích hợp ESG đầu tiên trong chuỗi các chương trình quản trị tiên tiến của Viện HĐQT Thành viên hội đồng quản trị (VIOD) trong năm 2023.

Công cụ đắc lực hỗ trợ quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

Việc hiểu rõ và sẵn sàng làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp HĐQT các doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực.

Eximbank sắp họp cổ đông bất thường bổ sung thành viên HĐQT

Eximbank dự kiến bầu bổ sung tối đa 2 thành viên HĐQT trong nhiệm kỳ VII (2020-2025), trong đó có ít nhất 1 thành viên HĐQT độc lập.

Bàn về hội đồng quản trị tương lai

Ngày 7/12/2022, Hội Thành viên độc lập HĐQT doanh nghiệp Việt Nam (VNIDA) sẽ tổ chức hội nghị cấp cao các thành viên HĐQT Việt Nam.

Nâng cao năng lực và văn hóa của hội đồng quản trị công ty

Vượt lên trên sự tuân thủ, quản trị công ty đang được coi là một trong ba thành tố quan trọng làm nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, là một thước đo năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Ứng viên HĐQT mới của Bamboo Airways lộ diện

Nhóm cổ đông lớn tại Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa có đơn đề cử 7 ứng viên vào HĐQT nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Doanh nghiệp hời hợt thông tin về thành viên độc lập hội đồng quản trị

Việc thiếu các quy định dẫn đến thực trạng phổ biến là các hoạt động đánh giá và báo cáo về kết quả hoạt động của thành viên độc lập HĐQT và của HĐQT chỉ được thực hiện một cách đại khái, hời hợt và thiếu hiệu quả.

2 thành viên của Red Capital được đề cử vào HĐQT Novaland

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) vừa công bố thông tin điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT và bầu cử lại thành viên HĐQT.

Bài học quản trị nhìn từ Xây dựng Hòa Bình và Hòa Phát

Những mâu thuẫn cấp cao tại Tập đoàn Hòa Bình hay quyết định xử phạt được Uỷ ban Chứng khoán đưa ra đối với Tập đoàn Hòa Phát là kết quả của một cấu trúc và văn hoá HĐQT công ty thiếu vững mạnh.

Hai lãnh đạo rời EVN Finance gia nhập Eximbank

Sau ông Nguyễn Hoàng Hải, CEO của EVN Finance sang làm Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank, ông Nguyễn Cảnh Anh, Giám đốc khối nguồn vốn của EVN Finance vừa được bầu vào HĐQT Eximbank.