Analytic
Hotline: 08887 08817

Vũ khí của hội đồng quản trị trong khủng hoảng

“Bước vào” cuộc đại khủng hoảng Covid-19 có thể không thoải mái, nhưng “bước sang” một bên không phải là một lựa chọn cho hội đồng quản trị, đặc biệt liên quan đến vấn đề xây dựng chiến lược và quản trị rủi ro chiến lược.

Làm sao nâng cao năng lực lãnh đạo hội đồng quản trị?

Diễn đàn "Nâng cao năng lực lãnh đạo hội đồng quản trị hướng tới thành công tương lai" sẽ được tổ chức vào ngày 3/12/2019 tại khách sạn InterContinental Westlake Hà Nội.

Ai có trách nhiệm bảo vệ quyền của cổ đông?

Việc bảo vệ các quyền cổ đông là vấn đề cốt lõi trong quản trị công ty và là một nhân tố quan trọng để mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư.

Hội đồng quản trị nên họp bao nhiêu lần mỗi năm?

Không có con số chính xác về việc hội đồng quản trị (HĐQT) nên họp bao nhiêu lần trong một năm. Tuy nhiên, những công ty nhỏ cũng thường họp tối thiểu hàng quý, công ty lớn có thể họp 8 lần/năm.

Hội đồng quản trị doanh nghiệp nên thường xuyên tự vấn 6 câu hỏi này

Đối với hiệu quả hoạt động của mỗi HĐQT công ty, việc đánh giá chung chung sẽ không giúp nhận ra những vấn đề HĐQT cần cải thiện, do đó công ty cần lập ra những tiêu chí để đánh giá hiệu quả hoạt động của HĐQT.

Báo cáo sai phạm trong doanh nghiệp giúp quản trị tốt hơn

Việc chỉ ra và báo cáo những sai phạm giúp nâng cao tính minh bạch, trong sạch và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, câu hỏi “làm thế nào” để tránh “vạch áo cho người xem lưng” vẫn còn bỏ ngỏ.

Góc nhìn của nữ tướng Deloitte về Hội đồng quản trị trong bối cảnh công nghiệp 4.0

Làn sóng công nghiệp 4.0 được dự báo sẽ thay thế hàng loạt việc làm, đặt ra những vấn đề mới với hội đồng quản trị (HĐQT) bên cạnh những vấn đề còn tồn tại như hiệu quả và xung đột lợi ích.

Chiến thuật 'làm mát' căng thẳng trong cuộc họp hội đồng quản trị

Việc trao đổi tích cực giữa các thành viên trong hội đồng quản trị (HĐQT) sẽ giúp tạo ra những ý tưởng mới mẻ và quyết định sáng suốt nhưng nếu không linh hoạt và khéo léo, căng thẳng và đối đầu lợi ích sẽ diễn ra.