Analytic
Hotline: 08887 08817

Giảm thuế nhập khẩu một số sản phẩm nông nghiệp theo đề nghị từ Mỹ

Mỹ đề nghị Việt Nam giảm thuế nhập khẩu thịt gà, lợn, táo, nho tươi,... trong năm 2020 và có lộ trình giảm về 0% ở các năm tiếp theo.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2019

Thay thế toàn bộ biểu mẫu đăng ký kinh doanh, quy định về Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP, quy chế về quản lý mạng lưới tổ chức tín dụng phi ngân hàng... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2019.

'CPTPP mở ra môi trường kinh doanh rất rủi ro cho Việt Nam'

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, tham gia CPTPP đang đặt Việt Nam trước nhiều thách thức rất lớn đòi hỏi sự quyết tâm của cả xã hội để vượt qua khó khăn, tận dụng hiệu quả các thuận lợi do hiệp định này mang lại.

Chủ tịch nước trình Quốc hội phê chuẩn Hiệp định CPTPP

Chủ tịch nước đề nghị Quốc hội xem xét, quyết định phê chuẩn Hiệp định CPTPP cùng các văn kiện liên quan trong kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV.

Rắc rối về sở hữu trí tuệ nhìn từ câu chuyện của cà phê Napoli, đầu karaoke Arirang

Đăng ký sở hữu trí tuệ là chuyện đặc biệt quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải làm khi CPTPP có hiệu lực, tuy nhiên đây không phải là một công việc dễ dàng trong bối cảnh năng lực doanh nghiệp Việt hiện tại.

Ông Trương Đình Tuyển: CPTPP sẽ tạo sức ép cho cải cách thể chế

Đó là khẳng định của chuyên gia kinh tế Trương Đình Tuyển về những tác động của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương đối với nền kinh tế Việt Nam.

Hiệp định CPTPP tiếp lửa cho xuất khẩu dệt may

Việc Hiệp định CPTPP được ký kết đã đánh dấu bước phát triển quan trọng, tạo ra cú hích lớn cho sự phát triển của ngành dệt may Việt Nam trong thời gian tới.