Analytic
Hotline: 08887 08817

IMF: Nguy cơ trước mắt với tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Theo IMF, trong ngắn hạn, rủi ro với tăng trưởng vẫn lớn. Tăng trưởng có thể không được như kỳ vọng, nếu cầu bên ngoài vẫn tiếp tục yếu hoặc đầu tư vẫn kém.

Đại diện IMF: Nền tảng kinh tế Việt Nam vẫn chắc chắn giữa các cú sốc

Theo đại diện IMF, nếu thực hiện tốt các giải pháp, Việt Nam hoàn toàn có thể vượt qua năm 2023 rất khó khăn, và hướng tới 2024 tích cực hơn nữa.

Chuyên gia IMF: Các yếu tố giúp Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng kinh tế

Theo đánh giá của các chuyên gia IMF, Việt Nam có triển vọng kinh tế đầy lạc quan giữa bối cảnh chậm lại ở những nền kinh tế châu Á khác. Mức lạm phát tương đối thấp của Việt Nam cũng là một ngoại lệ.

'Cần nâng cao sự tự cường của nền kinh tế trong thế giới đầy biến động'

Đây là khuyến nghị của ADB và Ngân hàng Thế giới đưa ra cho Việt Nam nhằm đối phó với sự biến đổi khó lường của kinh tế thế giới.

‘Cơn đau đầu’ nợ địa phương ở Trung Quốc

Nợ tại các địa phương của Trung Quốc đã tăng gần gấp đôi trong vòng 5 năm qua, khi Covid-19 và bất động sản sụt giảm kéo theo nguồn thu đi xuống.

Cảnh báo nguy cơ với đà phục hồi kinh tế Việt Nam

Theo World Bank, đa dạng hóa đối tác thương mại sẽ là một cân nhắc chiến lược an toàn để giảm nhẹ rủi ro và đảm bảo duy trì tăng trưởng xuất khẩu.

Kịch bản phục hồi nền kinh tế với 5 mũi đột phá

Ngày 5/5, Chính phủ đã bàn dự thảo nghị quyết chuyên đề về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Cuối tuần này, theo kế hoạch, Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị với cộng đồng doanh nghiệp.

Động cơ chủ đạo cho tăng trưởng kinh tế

Khi dư địa để nới lỏng chính sách tiền tệ của Việt Nam hạn chế, chính sách tài khóa cần đóng vai trò chủ đạo trong hỗ trợ kinh tế, như mở rộng an sinh xã hội hay đầu tư công.

Thủ tướng đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2020 trên 5%

Thủ tướng nêu rõ Việt Nam cần phấn đấu GDP năm nay đạt mức tăng trưởng trên 5% nhưng vẫn kiểm soát lạm phát dưới 4%.

Châu Á trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu

Hàng triệu người đang phải đối mặt với những nguy cơ từ biến đổi khí hậu tại các quốc gia châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á.