Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam sẽ khó tiến lên 4.0 'nếu bị mắc kẹt trong bộ máy quan liêu 1.0'

Theo Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, ông Ousmane Dione, Việt Nam phải nâng cấp cách thức Chính phủ vận hành.

Số lượng doanh nghiệp 'khai sinh' tăng gấp đôi trong 4 năm qua

So với cùng kỳ 4 năm trước, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong quý II/2018 đã tăng 2 lần.

Áp lực thất nghiệp đang gia tăng đối với hàng triệu lao động Việt Nam

Theo các chuyên gia về nguồn nhân lực của EuroCham, áp lực thất nghiệp hiện đang gia tăng với hơn 46 triệu công nhân hiện chưa được đào tạo chuyên sâu, họ đang phải đối mặt với một mối đe dọa trực tiếp bị thay thế bởi robot và công nghệ thông minh.

Người lao động Nhật Bản sắp tới có thể phải làm việc tới 70 tuổi

Ngoài đề xuất đưa độ tuổi lao động lên mức 70, chính phủ Nhật Bản còn dự thảo kế hoạch mở cửa hơn đối với nhân công từ nước ngoài.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói gì về việc sa thải hàng loạt lao động ở tuổi 35?

Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung khẳng định, ý kiến cho rằng nhiều người lao động trong độ tuổi 30 - 35 thất nghiệp là không chính xác, tỷ lệ thực tế chỉ 1,9%.

Nguyễn Hữu Thái Hòa và sự trăn trở về cơ hội 4.0 cho lao động Việt

Theo ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, người lao động Việt trong 4.0 không hề thua kém các nước nhưng họ đang bị đặt vào một hệ thống tổ chức và quản trị không hiệu quả với giá trị tri thức kém cộng với nhiều rào cản trong tiếp cận cơ hội từ làn sóng công nghệ này.

Gần 11 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 1/2018

Tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động của cả nước là 15.426 doanh nghiệp trong tháng đầu tiên năm 2018,

Ngưỡng khởi điểm tính thuế thu nhập cá nhân từ 5 triệu/tháng chưa hợp lý

Một số chuyên gia kinh tế cho rằng, phương án tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành của Bộ Tài chính với ngưỡng khởi điểm tính thuế từ 5 triệu đồng/tháng là chưa hợp lý.

Hơn 49.600 đơn vị sự nghiệp được ngân sách chi toàn bộ hoạt động thường xuyên

Số lượng cơ sở sự nghiệp được ngân sách Nhà nước bảo đảm toàn bộ chi hoạt động chiếm tỷ trọng lớn, theo số liệu của Tổng cục Thống kê.

Tổng giám đốc Canon Việt Nam chia sẻ bí quyết tăng năng suất lao động

Theo ông Shunji Sawa, Tổng giám đốc Canon Việt Nam, để nâng cao chất lượng và năng suất lao động, cần phải đổi mới sản xuất và loại bỏ lãng phí.