Analytic
Hotline: 08887 08817

3 quỹ đầu tư chi 350 triệu USD mua cổ phần The CrownX

Qua giao dịch, The CrownX được định giá 8,2 tỷ USD, tăng 12% so với vòng gọi vốn vào tháng 6 do từ các nhà đầu tư Alibaba Group và Baring Equity Asia.

Bain Capital rót thêm 50 triệu USD vào Masan

Bất chấp những biến động ngắn hạn của thị trường, việc tăng quy mô đầu tư của Bain Capital là sự tin tưởng cho chiến lược dài hạn và triển vọng của Masan.

Masan đạt doanh thu gần 4 tỷ USD trong năm 2021

The CrownX, nền tảng tiêu dùng – bán lẻ tích hợp của Masan (hợp nhất WinCommerce và Masan Consumer Holdings) đạt doanh thu thuần 58.000 tỷ đồng năm 2021, tăng trưởng 6,9% so với năm ngoái đóng góp phần lớn vào kỷ lục doanh thu của Tập đoàn Masan.

Masan đầu tư 105 triệu USD vào công ty phần mềm Singapore

Lễ trao chứng nhận đăng ký đầu tư diễn ra tại Diễn đàn Doanh nghiệp trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Masan đặt mục tiêu doanh thu 100 nghìn tỷ đồng năm 2023

Lợi nhuận ở các mảng kinh doanh chính (chưa bao gồm khoản thu nhập 1 lần) của Masan dự kiến sẽ nằm trong khoảng 4.000 tỷ - 5.000 tỷ đồng, tăng trưởng từ 4% đến 30% so với mức 3.852 tỷ đồng trong năm 2022.

Masan thử nghiệm thành công mô hình 'trung tâm thương mại mini'

Gần đây, Masan tiếp tục triển khai thí điểm mô hình cửa hàng tích hợp WinMart+ (nhu yếu phẩm), kiosk Phúc Long (trà và cafe), dược phẩm Phano và điểm giao dịch Techcombank và gặt hái những kết quả thành công bước đầu. Đây chính là động lực để Ban điều hành tiếp tục tăng tốc nhân rộng mô hình này trong hệ thống bán lẻ của Masan.

Tỷ phú Joe Lonsdale: “Masan ứng dụng công nghệ như công ty hàng đầu của Mỹ”

“Masan Group đã và đang đi đúng hướng, ứng dụng dữ liệu, đưa AI vào hoạt động kinh doanh như các công ty hàng đầu của Mỹ”, ông Joe Lonsdale – nhà sáng lập 8VC nhận định.

Masan nhận giải ngân 375 triệu USD vốn ngoại

Tập đoàn Masan giải ngân thành công đợt đầu khoản vay hợp vốn 650 triệu USD, bất chấp thị trường ngân hàng toàn cầu đầy biến động

Sức mạnh dòng tiền của Masan

Có khá nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng tiếp cận Masan. Tuy nhiên, chúng tôi hiện chưa có nhu cầu vay thêm tiền, ông Danny Le CEO của Masan cho biết.

Thanh khoản dồi dào giúp Masan mạnh tay triển khai loạt sáng kiến

Việc nắm giữ khoảng 1 tỷ USD tiền mặt đang tạo ra bước đệm tài chính vững mạnh, hỗ trợ các kế hoạch phát triển chiến lược của Masan nhằm chạm mốc doanh thu dự kiến 80.000 đến 90.000 tỷ đồng trong năm nay.