Analytic
Hotline: 08887 08817

Chủ tịch Lavifood và khát vọng cường quốc chế biến rau củ quả

Nếu Việt Nam làm được 63 nhà máy như Tanifood (khoảng 8.000 tỷ đồng/năm khi hoạt động hết công suất) thì doanh thu mang lại cho ngành nông sản sẽ khoảng 22,5 tỷ USD. Khi đó Việt Nam thực sự sẽ là một cường quốc chế biến rau củ quả của thế giới.

Nhân duyên với sản vật đất trời của nhà sáng lập Fresh Saigon

Nhìn lại những tháng ngày lập nghiệp của mình, Lê Bá Hải Siêu – nhà sáng lập Fresh Saigon gọi đó là một chuỗi những “nhân duyên”. Anh cho rằng, phải có duyên lắm mới gặp được cây trà Shan Tuyết – sản vật đất trời của vùng cao Tây Bắc.

Thế Giới Di Động đầu tư vào nông nghiệp

Trước Thế Giới Di Động, nhiều tập đoàn lớn đã đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp với quy mô lớn và phải đối mặt với nhiều khó khăn về đất đai, quy trình công nghệ, vốn, đầu ra cho sản phẩm.

An ninh lương thực đe dọa cả những quốc gia xuất khẩu nông sản

Tuy có sản lượng lương thực đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, nhưng đối với một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, an ninh lương thực vẫn chưa được đảm bảo do vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, cân bằng dinh dưỡng và hoạt động nông nghiệp gây hại cho môi trường.

Chính phủ muốn Nông nghiệp Việt vào Top 15 phát triển nhất thế giới năm 2030

Nghị quyết mới của Chính phủ hướng đến năm 2030, nông nghiệp Việt Nam đứng trong số 15 nước phát triển nhất thế giới, trong đó ngành chế biến nông sản đứng trong số 10 nước hàng đầu thế giới.

Bài toán đặt hàng của Thủ tướng cho toàn ngành nông nghiệp Việt Nam và lời giải của TH

Nông nghiệp công nghệ cao mới chỉ được nhắc tới nhiều tại Việt Nam trong khoảng 1, 2 năm trở lại đây, song ít người biết rằng, Tập đoàn TH đã đi đầu trong việc đưa công nghệ cao vào ngành sữa từ cách đây 10 năm.

SHB nhận giải Ngân hàng Hỗ trợ Đầu tư Công nghệ cao cho Nông nghiệp sạch 2018

Ngày 28/11, Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG đã tổ chức Lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2018. Tại đó, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã nhận giải thưởng “Ngân hàng Hỗ trợ Đầu tư Công nghệ cao cho Nông nghiệp sạch 2018”.

Tích tụ ruộng đất cho doanh nghiệp thuê vẫn gặp nhiều rào cản

Cơ chế chính sách hiện nay vẫn là rào cản lớn cho quá trình tích tụ ruộng đất cho doanh nghiệp thuê phát triển dự án quy mô lớn sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Doanh nhân Việt kiều Đức nhiều trăn trở với thương hiệu cá tầm Việt

Câu chuyện về những ngày đầu đưa cá tầm, cá hồi về Việt Nam gắn liền với hành trình trở về quê hương của ông Nguyễn Trọng Cử, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Việt Đức.

Đánh thức trái dừa Bến Tre

Dù là một trong những cây nông nghiệp chủ lực của Bến Tre song trong thời buổi hội nhập dưới tác động của nền kinh tế thị trường, giá trị cây dừa đang được giới lãnh đạo và doanh nghiệp nhìn lại nghiêm túc. Để thực sự tạo nên đột phá trong bối cảnh mới, dừa Bến Tre cần nhiều sự hỗ trợ hơn là sự nổi tiếng và ưu đãi từ đất mẹ.