Analytic
Hotline: 08887 08817

Trung Quốc tăng gấp đôi đầu tư cơ sở hạ tầng để ‘cứu’ tăng trưởng

Năng lượng tái tạo, công nghệ, và quản lý nguồn nước sẽ là những lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất trong làn sóng tăng đầu tư vào cơ sở hạ tầng mới nhất tại Trung Quốc, đánh dấu bước chuyển chưa từng thấy kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Năng lượng sạch hút đầu tư khủng

Sau 5 năm, năng lượng sạch đã vượt qua và bỏ xa nhiên liệu hóa thạch về hút vốn đầu tư, với tỷ lệ hơn gấp rưỡi.

Hành động nhỏ dẫn lối hiện thực hóa tham vọng khí hậu tại COP26

Các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề kinh tế đang cho thấy sự dịch chuyển hành động mạnh mẽ sang phát triển bền vững, chung tay đưa Việt Nam tiến tới mục tiêu đầy tham vọng đưa ra tại COP26.

SP Group bắt tay CJ ONS phát triển 50 MWp điện mặt trời áp mái

Tập đoàn SP và Công ty CJ OliveNetworks Vina (CJ ONS) vừa công bố thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi năng lượng sạch tại Việt Nam thông qua việc phát triển các dự án năng lượng mặt trời áp mái.

ACEN mua 9 nhà máy điện mặt trời của Super Energy Việt Nam

Tập đoàn ACEN Corporation (ACEN) của Philippines thông báo đã hoàn tất mua lại mảng kinh doanh năng lượng mặt trời của Super Energy Corporation tại Việt Nam với tổng giá trị ước tính là 165 triệu USD.

HEINEKEN Việt Nam tiếp tục ghi danh tốp ba doanh nghiệp phát triển bền vững nhất

HEINEKEN Việt Nam đồng thời được vinh doanh là một trong năm doanh nghiệp tiên phong thực hiện kinh tế tuần hoàn và cắt giảm phát thải carbon.

Việt Nam chiếm gần 1/3 lượng pin mặt trời nhập vào Mỹ

Việt Nam là thị trường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong xuất khẩu pin mặt trời sang Mỹ 3 tháng đầu 2023.

Đi tìm năng lượng vừa bền vững, vừa kinh tế cho Việt Nam

Năng lượng tái tạo có thể đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng của Việt Nam mà không ảnh hưởng đến an ninh năng lượng và khả năng chi trả, theo kết quả phân tích mới nhất.

Chuyển động 'xanh' tại Alma

Dự án năng lượng mặt trời là bước đi mới nhất của Alma Resort trong mục tiêu hướng đến khu nghỉ dưỡng phát triển bền vững.

Năng lượng tái tạo có chi phí vốn rẻ nhất

Các chính sách và hành động thân thiện với khí hậu đã thành công trong việc thúc đẩy đầu tư vào năng lượng sạch, biến nó trở thành một nguồn năng lượng có hiệu quả cao về mặt chi phí.