Analytic
Hotline: 08887 08817

Điều hành lãi suất vượt kỳ vọng của Ngân hàng Nhà nước

NHNN cho rằng mức lãi suất của các ngân hàng thương mại đến thời điểm hiện nay đã tương đồng, thậm chí là vượt những kỳ vọng đặt ra từ đầu năm.

Tái phân bổ tăng trưởng tín dụng

NHNN đã chủ động linh hoạt điều hòa chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong toàn hệ thống từ ngân hàng không sử dụng hết chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng sang các ngân hàng cần được tiếp tục mở rộng tăng trưởng tín dụng.

Ngân hàng Nhà nước có bán ngoại tệ để ổn định tỷ giá?

Trong bối cảnh FED sắp họp quyết định lãi suất vào tháng 11 tới, NHNN có thể phải sử dụng thêm các công cụ điều hành khác để ổn định tỷ giá.

Không để phát sinh tiêu cực, lợi ích nhóm trong tăng trưởng tín dụng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 1403/CĐ-TTg ngày 22/12/2023 về tăng cường quản lý và nâng cao hiệu quả điều hành tăng trưởng tín dụng phục vụ tăng trưởng kinh tế.

Cho vay bất động sản tăng mạnh

Tới cuối tháng 9, cho vay lĩnh vực bất động sản tăng hơn 6%, trong đó, riêng dư nợ cho hoạt động kinh doanh bất động sản của các chủ đầu tư tăng khoảng 22%.

Thống đốc: Các giải pháp đã giúp tỷ giá hạ nhiệt

Tỷ giá USD so với VND có thời điểm tăng 3,7% so với đầu năm, tuy nhiên, với việc điều tiết tiền tệ thông qua các công cụ, giải pháp thị trường tiền tệ, tỷ giá hiện nay còn tăng 3% so với đầu năm.

Việt Nam nhận tài trợ 5 triệu USD thúc đẩy ngân hàng số

Dự án hỗ trợ kỹ thuật trị giá 5 triệu USD sẽ tạo ra các cơ hội đào tạo về công nghệ tài chính, các thông lệ tốt nhất về ngân hàng xanh.

Chính phủ đốc thúc tăng trưởng tín dụng cuối năm

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) rút kinh nghiệm việc điều hành tăng trưởng tín dụng chậm năm 2022.

Ngân hàng Nhà nước có đảo chiều chính sách tiền tệ?

Những động thái của NHNN thời gian qua khiến giới đầu tư lo ngại áp lực về lãi suất và tỷ giá có thể thúc đẩy việc đảo chiều chính sách tiền tệ hiện nay, từ nới lỏng sang thắt chặt trở lại. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, vẫn còn quá sớm để đưa ra nhận định này.

Chủ tịch Vietcombank làm phó thống đốc

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm phó thống đốc thứ 5 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.