Analytic
Hotline: 08887 08817

LienVietPostBank thay Chủ tịch Hội đồng quản trị

Ông Nguyễn Đình Thắng xin từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân, và ông Huỳnh Ngọc Huy sinh năm 1966, người có kinh nghiệm đa dạng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ngân hàng, tài chính, bất động sản được bầu thay từ ngày 30/12.

Nới kênh bảo hiểm xã hội để mở thị trường vốn

Quỹ bảo hiểm xã hội đang nắm giữ phần lớn trái phiếu Chính phủ khiến cho khu vực tư nhân bị hạn chế cơ hội tiếp cận nguồn vốn này, đồng thời chặn khả năng tăng tỷ suất sinh lời từ đầu tư của Quỹ.

Doanh nghiệp tư nhân loay hoay trong thị trường vốn chật hẹp

Đối với doanh nghiệp, khó khăn về tiếp cận vốn cao hơn các khó khăn về tìm kiếm lao động, tìm kiếm đối tác, nhà cung cấp cũng như biến động thị trường hay biến đống chính sách.

VinaCapital dự báo VNIndex có thể tăng 10 - 15% năm tới

Các ngành ngân hàng, bán lẻ, công nghệ và bất động sản được VinaCapitat nhận định trong báo cáo về triển vọng nền kinh tế và thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam năm 2020.

WB đưa 5 khuyến nghị nắn dòng tài chính hướng đến khu vực tư nhân

Theo Ngân hàng Thế giới (World Bank), Việt Nam cần ghi nhận nhu cầu tiếp tục cải cách để khuyến khích phát hành, tung ra các sản phẩm mới và cải thiện sự vận hành của thị trường nhằm đem lại nguồn tài chính dài hạn cho khu vực tư nhân đang đói vốn.

Triển vọng tín nhiệm nhiều ngân hàng Việt Nam bị hạ xuống tiêu cực

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã hạ triển vọng tín nhiệm của nhiều ngân hàng Việt sau khi công bố hạ triển vọng tín nhiệm quốc gia.

VietinBank và Sacombank bị bỏ lại trong cuộc đua Basel II

Trong danh sách ngân hàng thí điểm áp dụng Thông tư 41/2016 có hạn chót cuối năm 2019, VietinBank và Sacombank là hai ngân hàng còn sót lại chưa áp dụng Basel II.

Lợi nhuận năm 2018 của Vietinbank giảm thêm 139 tỷ đồng

Phần lớn các khoản mục liên quan đến lợi nhuận VietinBank điều chỉnh giảm, trong khi đó điều chỉnh tăng số liệu về chi phí dự phòng rủi ro sau báo cáo của Kiểm toán Nhà nước.

HDBank nhận giải thưởng Báo cáo thường niên tốt nhất 2019

Báo cáo thường niên của HDBank năm nay có chủ đề “Chinh phục chân trời mới – Ngân hàng xanh” và được áp dụng chuẩn mực báo cáo tiên tiến như thẻ điểm quản trị công ty khu vực ASEAN, chuẩn mực toàn cầu GRI trong lập báo cáo phát triển bền vững.

LienVietPostBank nhận giải thưởng 'Ngân hàng số tiêu biểu 2019'

Đây là năm thứ 2 liên tiếp LienVietPostBank được xướng tên tại các hạng mục giải thưởng ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (VOBA).