Analytic
Hotline: 08887 08817

Lý thuyết trò chơi trong cạnh tranh FDI ở ASEAN

Các quốc gia ASEAN đang có nhu cầu rất cao về nhập khẩu vốn, khiến cuộc đua thu hút FDI diễn ra giống như “lý thuyết trò chơi”.

TS. Tống Thị Minh: Tăng lương cho công nhân thì lãi còn được bao nhiêu

Nguyên Cục trưởng Cục Quan hệ lao động Tống Thị Minh cho rằng, dệt may là một ngành đặc thù, chỉ cần tăng thêm 1% lương cho công nhân thì chi phí sản xuất sẽ đội lên 3 - 4%, vậy lãi còn được bao nhiêu.

Oxfam: Bất bình đẳng gia tăng đe dọa sự tiến bộ nhiều thập kỷ của Việt Nam

Đại diện Oxfam cho rằng nếu tình trạng bất bình đẳng không gia tăng, quá trình giảm nghèo của Việt Nam sẽ đạt được những kết quả tốt hơn đáng kể.

Cạnh tranh ưu đãi thuế thu hút FDI: Cuộc đua xuống đáy

Các hình thức ưu đãi thuế, ưu đãi thuê đất thực chất không tạo ra hiệu quả đáng kể trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhưng lại đang được các nước ASEAN đua nhau lạm dụng, tạo ra nhiều hậu quả tiêu cực.

Oxfam: Nguy cơ 12.000 người chết mỗi ngày vì nạn đói từ Covid-19

Số người chết vì nạn đói do Covid-19 được dự báo sẽ cao hơn mức tử vong do nhiễm dịch bệnh.

Các tỷ phú thế giới sở hữu nhiều tài sản hơn 4,6 tỷ người

2.153 tỷ phú trên thế giới sở hữu nhiều tài sản hơn 4,6 tỷ người, tương đương 60 phần trăm dân số thế giới, theo báo cáo mới đây của tổ chức Oxfam trước thềm Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos.

Lương đủ sống: Bài toán khó cho doanh nghiệp dệt may

Những con số 99% và 74% công nhân may có thu nhập dưới mức lương đủ sống căn cứ trên mức lương sàn châu Á và mức sàn của Liên minh lương đủ sống toàn cầu được Oxfam công bố trong báo cáo mới đây mang tới nhiều trăn trở.

Các nhà sản xuất vaccine Covid-19 thu lợi khổng lồ nhờ độc quyền

Chi phí tiêm vaccine ngừa Covid-19 có thể giảm xuống ít nhất 5 lần nếu các hãng dược không giữ thế độc quyền để thu lợi riêng, theo tuyên bố mới nhất từ Liên minh Vaccine cho tất cả mọi người.

Oxfam: Nhóm người giàu đang ngày càng giàu hơn nhưng đóng thuế ít đi

Nhiều loại thuế dành cho người giàu đang được xóa bỏ hoặc cắt giảm mức đóng ở nhiều quốc gia.

Ngành tôm kết nối trên ứng dụng số

Ứng dụng Diễn đàn Tôm Việt Nam thuộc khuôn khổ dự án Tăng cường bình đẳng giới và đầu tư kinh doanh nông nghiệp có trách nhiệm ở Đông Nam Á (GRAISEA), dưới sự tài trợ của Liên minh châu Âu, Đại sứ quán Thụy Điển và Tổ chức Oxfam.