Analytic
Hotline: 08887 08817

Dấu hiệu đáng chú ý sau chuỗi tăng trưởng ngành sản xuất

Dù ngành sản xuất Việt Nam vẫn duy trì tăng trưởng, một số dấu hiệu cho thấy nhu cầu giảm. Cùng với đó, sản lượng, số lượng đơn đặt hàng mới và việc làm tháng 7 đều tăng chậm hơn so với tháng 6.

Vị thế tốt để nắm bắt cơ hội giữa 'bão' toàn cầu

Theo chuyên gia, để phát huy hết tiềm năng tăng trưởng, Việt Nam cần thúc đẩy hiệu quả hợp tác giữa hai khối công và tư. Đặc biệt, các sáng kiến cần tập trung vào khối doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngành sản xuất lấy lại động lực tăng trưởng

Dữ liệu mới nhất cho thấy tăng trưởng trong ngành sản xuất của Việt Nam đạt tốc độ nhanh hơn trong bối cảnh nhu cầu cải thiện.

Sản xuất bắt đầu giảm tốc

Dữ liệu PMI mới nhất cho thấy sự giảm tốc của ngành sản xuất khi số lượng đơn đặt hàng mới tăng chậm hơn với tốc độ thấp nhất hơn một năm, kéo theo việc làm và hoạt động mua hàng tăng chậm lại.

Ngành sản xuất khó khăn, PMI chìm dưới ngưỡng 50

Sau thời kỳ tăng kéo dài hơn một năm, Chỉ số Nhà quản trị mua hàng – PMI ngành sản xuất của Việt Nam rơi xuống dưới mức trung tính 50 điểm trong tháng 11, cho thấy các điều kiện kinh doanh suy giảm mạnh.

Tăng trưởng sản lượng sản xuất đạt đỉnh 13 tháng

Ngành sản xuất có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn trong tháng 5 khi tiếp tục phục hồi sau làn sóng Covid-19 vừa qua, khi cả sản lượng và số lượng đơn đặt hàng đều tăng mạnh.

Việc làm tăng nhanh, song đơn hàng chậm lại

Trong tháng 4, tốc độ tạo việc làm là nhanh nhất trong một năm, song tốc độ tăng đơn hàng mới lại chậm nhất trong vòng 6 tháng, theo báo cáo ngành sản xuất của S&P Global.

Niềm tin kinh doanh ngành sản xuất chạm đáy sáu tháng

Mức độ trầm trọng của làn sóng đại dịch Covid-19 mới nhất và những lo lắng về áp lực lạm phát đã làm giảm kỳ vọng của các nhà sản xuất về tương lai.

Dầu thô giảm giá trước rủi ro về suy thoái kinh tế

Giá dầu tiếp tục giảm với lo ngại rằng nhu cầu sẽ giảm, bất chấp các số liệu tích cực trong báo cáo thị trường dầu hàng tuần của Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA).

Ngành sản xuất trở lại mạnh mẽ sau nửa năm

Ngành sản xuất của Việt Nam kết thúc nửa đầu năm 2022 trong xu hướng tăng trưởng chắc chắn, khi nhu cầu và sản lượng được hỗ trợ trong bối cảnh không bị gián đoạn do đại dịch Covid-19.