Analytic
Hotline: 08887 08817

Bình đẳng giới thực chất trong doanh nghiệp

Bình đẳng giới tại doanh nghiệp xảy ra khi tất cả người lao động được tôn trọng ngang nhau, được tạo cơ hội tiếp cận các nguồn lực như nhau và được thụ hưởng thành quả như nhau dựa trên sự đóng góp của mình.

Phụ nữ với sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Theo công bố của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023 là: “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo”. Đây là chủ đề nhằm tôn vinh hoạt động đổi mới sáng tạo của nữ giới, đồng thời khuyến khích phụ nữ tìm hiểu và ứng dụng hiệu quả các công cụ sở hữu trí tuệ.

Thúc đẩy bình đẳng giới tại Nestlé

Với nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc cũng như trong chuỗi cung ứng, Tập đoàn Nestlé vừa được ghi nhận trong bảng Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg 2023 (GEI). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé được lọt vào danh sách này của Bloomberg.

Ước mơ của nghề ve chai

Được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, được bảo vệ quyền lợi khi hành nghề, hay đơn giản chỉ là nhận được sự tôn trọng, sự công nhận từ phía xã hội, là ước mơ, khao khát của các cô, các chị đồng nát, ve chai, những người thầm lặng “nhặt rác cho đời”.

Hợp tác nâng cao quyền năng phụ nữ

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (Hội LHPN Việt Nam) và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam (Nestlé Việt Nam) mới đây đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2022 – 2027, nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” trên toàn quốc.

Tổn thất 1.000 tỷ USD do bất bình đẳng giới trong ngành kỹ thuật số

Với chủ đề “DigitALL: Đổi mới sáng tạo và công nghệ vì bình đẳng giới”, UN Women, Liên hợp quốc cùng các đối tác và đồng minh trên toàn thế giới đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ vào ngày 8/3/2023, kêu gọi chính phủ, các nhà hoạt động và khu vực tư nhân “tiếp sức” trong việc định hình một thế giới kỹ thuật số an toàn, toàn diện và công bằng hơn cho tất cả mọi người.

Ngã ba lựa chọn của phụ nữ ĐBSCL giữa biến đổi khí hậu

Những đợt hạn hán và xâm nhập mặn lịch sử đang khiến rất nhiều phụ nữ ở Đồng bằng sông Cửu Long buộc phải lựa chọn con đường khác để mưu sinh, khi thu nhập từ nông nghiệp vốn bấp bênh nay lại giảm mạnh. Con đường đó có thể sẽ mang thêm những tia hy vọng cho cuộc sống của họ, nhưng cũng là bằng chứng rõ ràng về sự dễ tổn thương của những người phụ nữ nơi đây.

Phụ nữ - Mảnh ghép còn thiếu trong lĩnh vực công nghệ?

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn giữ định kiến rằng công nghệ và phụ nữ là hai thái cực... không liên quan đến nhau. Liệu đây có phải là sự thật? Phụ nữ có thể làm việc và thành công trong lĩnh vực công nghệ?

Tôn vinh những người phụ nữ luôn 'Vươn lên mạnh mẽ'

“Vươn lên mạnh mẽ” là chương trình tôn vinh những phụ nữ tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng và các hoạt động góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật.

CEO Intrepid Vietnam: 3 lời khuyên cho thế hệ nữ trẻ theo đuổi thương mại điện tử

Bà Emmanuelle Gounot, CEO Intrepid Vietnam, đã chia sẻ quan điểm với TheLEADER về khoảng cách giới trong thương mại điện tử, cùng một số lời khuyên phát triển sự nghiệp cho nữ giới.