Analytic
Hotline: 08887 08817

Chìa khóa thành công cho nền kinh tế tuần hoàn

Kết nối đa bên, bao gồm khu vực tư nhân và khu vực công, trong nước và nước ngoài, sẽ giúp đẩy nhanh quá trình dịch chuyển sang kinh tế tuần hoàn, từ khâu xây dựng đến thực thi chính sách.

2 sáng kiến giảm thiểu rác thải tại TP.HCM nhận hỗ trợ từ WasteAid

Ứng dụng thu gom rác VECA và sáng kiến không phát thải trong khuôn viên trường của Đại học Kinh tế TP.HCM là 2 dự án đạt giải nhất cuộc thi Thành phố không rác thải.

Việt Nam đang thúc đẩy tái chế rác thải nhựa ra sao?

Với Việt Nam, mô hình kinh tế tuần hoàn cho ngành nhựa sẽ giúp giải quyết vấn đề lãng phí tài nguyên, cũng như nạn ô nhiếm môi trường đang ngày càng trầm trọng.

ASEAN cần xây dựng kế hoạch ngừng sử dụng nhựa dùng một lần

Hội đồng Kinh doanh EU - ASEAN (EU-ABC) vừa qua đã công bố báo cáo về phát triển bền vững, đồng thời kêu gọi các nước ASEAN cần xây dựng kế hoạch hạn chế, tiến tới ngưng sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Có chính sách tốt, không khó để nâng cao tỷ lệ tái chế

Theo ông Hoàng Đức Vượng, Chủ tịch Chi hội Nhựa tái sinh, khi thực thi công cụ chính sách Mở rộng trách nhiệm của nhà sản xuất (EPR), ngành công nghiệp tái chế Việt Nam hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội để phát triển mạnh mẽ, qua đó vừa giải quyết vấn nạn môi trường, vừa nâng cao năng lực cạnh tranh.

Được người tiêu dùng ủng hộ, lý do nào khiến tỷ lệ tái chế vẫn thấp?

Hơn 75% người tham gia khảo sát cho biết tái chế là lựa chọn đúng đắn để giảm thiểu rác thải, tuy nhiên có nhiều rào cản khiến họ không sẵn sàng thực hiện tái chế hoặc các hành động hỗ trợ tái chế.

Ba hành động vì mục tiêu không phát thải của Unilever Việt Nam

Thúc đẩy tái chế và tái tạo trong các sản phẩm là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp như Unilever có thể đưa lượng phát thải carbon về 0, góp phần giải quyết các vấn đề về khí hậu tại Việt Nam.

Công bố 10 doanh nghiệp gây ô nhiễm rác thải nhựa nhiều nhất thế giới

Ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) chiếm lĩnh bảng xếp hạng những doanh nghiệp thải nhiều rác nhựa nhất trên toàn cầu.

Đánh bắt thủy hải sản thải ra hàng chục nghìn tấn rác nhựa mỗi năm

Có đường bờ biển dài, hiện cả nước có khoảng hơn 100 nghìn tàu thuyền đánh bắt hải sản các loại, là nguồn phát thải một lượng lớn rác nhựa ra đại dương, gây ô nhiễm môi trường.

Lãng phí hàng tỷ USD mỗi năm khi không tái chế rác thải nhựa

Quản lý nhựa đã qua sử dụng như một nguồn tài nguyên sẽ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể, giúp nhân rộng nỗ lực tái chế cùng các nỗ lực khác nhằm thúc đẩy tuần hoàn nhựa, hỗ trợ phát triển kinh tế bền vững.