Analytic
Hotline: 08887 08817

Kế hoạch mở điểm giao dịch tại siêu thị của Techcombank gặp trở ngại lớn?

Mở rộng mạng lưới hoạt động của các ngân hàng thương mại hiện bị hạn chế bởi quy mô vốn điều lệ. Do đó, Techcombank có thể phải cần một quy định mới cho mô hình điểm giao dịch trong siêu thị của ngân hàng.

Techcombank bổ nhiệm CEO mới

Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) thông báo ông Jens Lottner đã được bổ nhiệm vào cương vị Tổng Giám đốc ngân hàng kể từ ngày 18/08/2020.

Techcombank lãi trước thuế 5.500 tỷ đồng trong quý I

Techcombank tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của mình với tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) trong 12 tháng đạt 3,5% và chỉ số an toàn vốn (CAR) theo Basel II đạt mức 15,8% vào thời điểm kết thúc quý 1.

Mục tiêu lợi nhuận gần 20.000 tỷ đồng của Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông năm 2021 để thông qua toàn bộ nghị quyết bao gồm kế hoạch kinh doanh năm 2021 trong chiến lược 2021-25 với trọng tâm dữ liệu – số hóa – nhân tài, nối tiếp thành công vượt trội mà ngân hàng đã đạt được trong 5 năm qua.

JP Morgan định giá cổ phiếu TCB của Techcombank lên 45.000 đồng

Mức định giá cổ phiếu TCB đang cao hơn khoảng 72% so với giá thị trường tại thời điểm báo cáo (14/12).

Techcombank lãi trước thuế 6.800 tỷ đồng trong quý I

Lợi nhuận của Techcombank tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm trước và đạt 25% kế hoạch năm 2022 của ngân hàng.

Techcombank lãi trước thuế hơn 14.000 tỷ đồng sau nửa năm

Dù hoạt động ngân hàng có nhiều thách thức, các nguồn doanh thu cốt lõi của Techcombank vẫn đạt kết quả rất tích cực, với nhu cầu tín dụng và biên lãi thuần đều ở mức cao đồng thời các nguồn thu nhập từ hoạt động dịch vụ chính tăng trưởng mạnh mẽ.

Techcombank đạt tỷ lệ CASA cao kỷ lục

Tiền gửi không kỳ hạn (CASA) đạt 128 nghìn tỷ đồng vào cuối năm ngoái (tỷ lệ CASA 46%) tăng 60,6% so với thời điểm cuối năm 2019. Lợi thế này góp phần giúp ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế 15,8 nghìn tỷ đồng và duy trì vị thế dẫn đầu với tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản đạt 3,1%.

Nguồn gốc đất công 2 tòa nhà Techcombank đang xây ở Hà Nội và TP.HCM

Techcombank đang cùng lúc triển khai xây dựng 2 tòa nhà văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM. Cả hai khu đất đều nằm tại các vị trí đắc địa và đều có nguồn gốc là trụ sở của các cơ quan, công ty nhà nước (đất công).

Techcombank nổi bật trong phân tích về ngành ngân hàng của JP Morgan

Dù các cổ phiếu ngân hàng đã tăng đáng kể gần đây, báo cáo của JP Morgan vẫn khuyến nghị tăng tỷ trọng đầu tư, trong đó TCB là cổ phiếu được yêu thích nhất, tiếp sau là ACB và VPB.