Analytic
Hotline: 08887 08817

Cuộc ‘soán ngôi’ của các ngân hàng tư nhân

Các ngân hàng tư nhân như Techcombank, VPBank, ACB, HDBank tiếp tục cho thấy tốc độ bứt phá mạnh mẽ với kết quả kinh doanh vượt trội trong 9 tháng đầu năm 2019.

Techcombank giảm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Ngân hàng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp lớn nhất hệ thống là Techcombank đã giảm 30% quy mô đầu tư trái phiếu doanh nghiệp trong 9 tháng đầu năm, trái với xu hướng tăng đầu tư của các ngân hàng còn lại.

Cuộc đua tăng CASA của các ngân hàng

Tiền gửi không kỳ hạn (Current Account Savings Account- CASA) là nguồn vốn chi phí thấp mà các ngân hàng đang tìm mọi cách để gia tăng.

Đằng sau kế hoạch phát hành trái phiếu 10.000 tỷ đồng của Techcombank

Techcombank hiện là nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp lớn nhất trên thị trường với danh mục khoảng 60.000 tỷ đồng.

Chiến lược phá giá dịch vụ ngân hàng của Techcombank

Thực hiện mục tiêu trở thành ngân hàng giao dịch chính của người dân, Techcombank đã bỏ thu phí giao dịch trực tuyến và đưa ra chương trình hoàn tiền 1% giá trị giao dịch qua thẻ, từ đó tạo ra lợi thế lớn về chi phí huy động vốn lãi suất thấp.

Tham vọng mới của Masan

Hơn một thập kỷ hiện diện thống trị trên bàn ăn, Masan bắt đầu mở rộng danh mục sản phẩm để có thể xuất hiện trên mọi khía cạnh tiêu dùng hàng ngày của người Việt.

Lợi nhuận lĩnh vực kinh doanh chính của Masan tăng 20%

Đây là kết quả từ việc tập trung vào chiến lược tăng trưởng trung hạn gồm: cao cấp hoá ngành thực phẩm, tăng tốc ngành thịt và xây dựng chiến lược tổng thể ngành đồ uống của tập đoàn Masan.

Công ty bất động sản muốn huy động 6.000 tỷ đồng trái phiếu

NewCo, một công ty bất động sản có vốn điều lệ 1.574 tỷ đồng đã lên kế hoạch huy động 6.000 tỷ đồng qua hình thức trái phiếu doanh nghiệp với tài sản bảo đảm chính là siêu dự án Grand World tại Phú Quốc.

Ngân hàng giảm tăng trưởng lợi nhuận năm 2019

Sau năm 2018 bứt phá, nhiều ngân hàng tỏ ra thận trọng hơn trong năm 2019 và đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận thấp hơn năm ngoái.

Ban lãnh đạo Techcombank sắp nhận 'món quà trăm tỷ'

Techcombank lên kế hoạch phát hành 10 triệu cổ phần cho nhân viên, chủ yếu là ban lãnh đạo ngân hàng theo chương trình ESOP.