Analytic
Hotline: 08887 08817

Thủ tướng gỡ vướng cho cụm cảng nước sâu lớn nhất cả nước

Nhất trí việc nghiên cứu thành lập khu mậu dịch tự do tại Cái Mép, nghiên cứu đoạn đường sắt Biên Hòa – Cái Mép như một phần nối dài của tuyến đường sắt Bắc- Nam, Thủ tướng nhấn mạnh việc phát triển Cái Mép - Thị Vải ngang tầm khu vực vào năm 2030, cạnh tranh ngang hàng với Singapore và trở thành một đầu mối cảng biển đẳng cấp thế giới vào năm 2045…

Thủ tướng nêu 10 nhiệm vụ trọng tâm trong nửa đầu năm 2021

Dể đón bắt thời cơ và hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cũng như năm 2021, Thủ tướng đã nêu rõ 10 nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Trung ương khóa mới

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tái đắc cử Ban chấp hành Trung ương khóa XIII, theo kết quả bầu cử vừa được Đại hội XIII công bố tối nay.

Việt Nam cần 35 tỷ USD trong mười năm tới để thích ứng với biến đổi khí hậu

Mặc dù Việt Nam đã rất nỗ lực nhưng tiềm lực kinh tế hiện mới đáp ứng được 30% nhu cầu thích ứng với biến đổi khí hậu của quốc gia, trong thập kỷ tới cần huy động thêm khoảng 35 tỷ USD, theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP.HCM loại bỏ xe gây ô nhiễm môi trường

Hà Nội, TP.HCM và địa phương có nguy cơ cao ô nhiễm không khí phải thu hồi, loại bỏ xe cũ nát, không đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành, gây ô nhiễm môi trường.

Chống biến đổi khí hậu là động lực cho sự thay đổi

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, biến đổi khí hậu hoàn toàn có thể trở thành động lực cho sự thay đổi, hướng tới xây dựng tương lai hòa bình và phát triển bền vững.

Phát triển bền vững trong thời đại mới

Thực hiện hóa mục tiêu kinh tế, xã hội trong thời đại mới, phát triển bền vững là yếu tố bắt buộc để đảm bảo tăng trưởng bao trùm, đảm bảo “không ai bị bỏ lại phía sau” trên hành trình kiến thiết đất nước.

Kết nối các chủ thể để tạo bước đột phá trong đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh đề xuất lấy ngày 10/1 hàng năm làm Ngày Đổi mới sáng tạo quốc gia.

Dự án công nghệ cao 1,8 tỷ USD cân nhắc lựa chọn Việt Nam

Đại sứ Áo Thomas Schuller-Gotzburg và Giám đốc điều hành AT&S Ingolf Schroeder đã có buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đề đạt mong muốn tìm kiếm địa điểm cho dự án công nghệ cao với quy mô khoảng 1,5 tỷ euro (khoảng gần 1,8 tỷ USD).

Rà soát các dự án điện mặt trời

Thủ tướng đã có chỉ đạo đối với Bộ Công thương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, EVN và các cơ quan liên quan một số nội dung về việc rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời