Analytic
Hotline: 08887 08817

Chuyển đổi số là chìa khóa để mở ra trang mới cho mô hình kinh tế hợp tác

Nếu không quyết liệt đổi mới gắn với chuyển đổi số đối với mô hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã thì mô hình này sẽ tụt hậu và không thích ứng được với nền kinh tế hiện đại.

Định hướng điều hành của Chính phủ trước xu hướng tăng lãi suất trên thế giới

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước điều hành linh hoạt các công cụ tỉ giá, lãi suất, tăng trưởng tín dụng để kiểm soát lạm phát và thực hiện các mục tiêu đề ra. Lựa chọn phân bổ vốn tín dụng hiệu quả; nghiên cứu tăng lãi suất điều hành; các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí, phấn đấu giữ ổn định hoặc giảm lãi suất cho vay.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu việc Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo

Các bộ liên quan cần nghiên cứu việc Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo và có giải pháp phù hợp bảo đảm an ninh lương thực, ổn định thị trường giá cả lúa gạo và lợi ích người nông dân.

Nỗi lo xuất khẩu ‘giảm tốc’ và FDI tiếp tục ‘ảm đạm’ vào cuối năm và năm 2023

Đây là hai động lực tăng trưởng quan trọng nhất của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, hoạt động xuất khẩu và thu hút FDI sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong cuối năm và cả năm 2023 khi nhu cầu trên thế giới có nguy cơ giảm mạnh do suy thoái kinh tế và lạm phát cao.

Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư châu Âu

Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của EU trong khu vực, đánh giá Việt Nam có môi trường đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh thế giới nhiều bất ổn.

Thủ tướng đề nghị Mỹ hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam

Thủ tướng mong muốn Mỹ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong quá trình đàm phán thiết lập Quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng, hỗ trợ Việt Nam về công nghệ và tài chính, bên cạnh phát triển nguồn nhân lực, hoàn thiện thể chế và chia sẻ kinh nghiệm.

Thúc đẩy tăng trưởng thời gian tới theo 5 nguyên tắc và 13 nhóm nhiệm vụ

Việt Nam xác định ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội là một mục tiêu ưu tiên vừa mang tính cấp bách, vừa mang tầm chiến lược và cũng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong thời gian còn lại năm 2022 và những năm tiếp theo, theo Thủ tướng.

Giải pháp cho kinh tế Việt Nam trước diễn biến mới phức tạp và khó lường

Thủ tướng yêu cầu thời gian tới cần ‘4 ổn định, 3 tăng cường, 2 đẩy mạnh, 1 tiết giảm và 1 kiên quyết không’ trong tình hình mới với những diễn biến phức tạp, khó lường, chưa có tiền lệ.

Thủ tướng: Chuyển đổi năng lượng phải đảm bảo công bằng, công lý

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh chuyển đổi năng lượng cần thực hiện công bằng và công lý, sao cho doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam có lợi, nhưng người dân Việt Nam cũng được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trái ngọt từ hành trình “gian khó nhưng đầy kiêu hãnh và ngọt ngào" của Tập đoàn TH

Mô hình kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững của Tập đoàn TH đã chứng minh tính hiệu quả, không chỉ góp phần tích cực bảo vệ thiên nhiên, môi trường mà còn mang tới lợi ích thực tế cho con người. Thông qua liên kết với Tập đoàn TH, đời sống của người nông dân được cải thiện đáng kể. Sau hơn 1 thập kỷ triển khai, Nghĩa Đàn từ một vùng đất khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo lên tới 23% thì đến nay số hộ nghèo của huyện theo chuẩn tiếp cận đa chiều chỉ còn 6,4%.