Analytic
Hotline: 08887 08817

Không dễ ngăn chặn những biến tướng trong việc tặng quà Tết

Phong tục tặng quà Tết với ý nghĩa để cầu chúc an lành, may mắn trong năm mới đang bị một bộ phận không nhỏ người dân lợi dụng.

'Tham nhũng vặt như tổ mối nhỏ phá hỏng cả con đê to'

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, tham nhũng vặt là tệ nạn gây bức xúc trong nhân dân, làm suy thoái cán bộ, xói mòn miền tin, tăng chi phí cho doanh nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, phiền hà doanh nghiệp

Trong nhiều lĩnh vực vẫn còn tình trạng cán bộ, công chức, viên chức sách nhiễu, gây phiền hà, kéo dài thời gian giải quyết, giải quyết không đúng quy định, không công bằng, không khách quan những công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp.

Hà Nội khẳng định "tham nhũng, thất thoát ngân sách rất khó xảy ra" tại các dự án BT

Theo ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng UBND TP. Hà Nội, nhà đầu tư chỉ được khai thác sử dụng đối với diện tích đất thương phẩm, chiếm khoảng 26% trên tổng diện tích khu đất được giao để hoàn vốn cho công trình BT.

Tiền ảo, Bitcoin có thể bị lợi dụng để rửa tiền ở Việt Nam

NHNN đang nghiên cứu, dự thảo quy định điều khoản mang tính chất khung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền và trên cơ sở quy định khung này sẽ xây dựng những quy định cụ thể để quản lý những sản phẩm tài chính hiện nay, cũng như sử dụng công nghệ, Bitcoin, tiền ảo.

9 ông lớn nhà nước nhận điểm số 0% về công khai thông tin phòng chống tham nhũng

Những doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất như Viettel, Mobifone, Vinalines, Vicem, SJC, Vinataba... đều nhận thang điểm 0% về việc công khai thông tin phòng chống tham nhũng theo kết quả khảo sát của Tổ chức Minh bạch quốc tế (TI) tại Việt Nam

Giải pháp nào cho tham nhũng vặt?

Tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân viên là cần thiết để hạn chế hiện tượng tham nhũng vặt. Tuy nhiên, điều này là không đơn giản với bộ máy hành chính cồng kềnh của Việt Nam.

Khảo sát PAPI 2018: Còn nhiều quan ngại về môi trường, đói nghèo và tham nhũng

Bà Caitlin Wiesen, Quyền trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam cho biết, tham nhũng vẫn là một trong ba mối quan ngại hàng đầu trong năm 2018.

Doanh nghiệp 'lót tay' cho cán bộ thuế vì muốn giảm nhẹ tội

Không chỉ phải trả thêm các chi phí không chính thức, doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong giải quyết thủ tục hành chính khi phải đi lại nhiều lần để lấy dấu và chữ ký.

Tổng bí thư: Làm rõ vì sao đất đai chưa là nội lực quan trọng của kinh tế

“Vì sao nguồn lực đất đai chưa được phát huy đầy đủ để trở thành nội lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội?”. Đây là một trong những vấn đề mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII tập trung làm rõ.