Analytic
Hotline: 08887 08817

Đề xuất đánh thuế hoạt động tâm linh

Đây được coi là một trong những giải pháp tăng thu ngân sách trong bối cảnh chiến lược thuế hiện tại đang đi đến cuối giai đoạn.

Việt Nam nhận hỗ trợ 4,2 triệu USD để hiện đại hóa hệ thống thuế

Dự án hiện đại hóa hệ thống thuế sẽ xây dựng lộ trình hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin cũng như tăng cường năng lực cho các nhà hoạch định chính sách.

Thuế tài sản chỉ làm giảm thu nhập người giàu, không ảnh hưởng đến đói nghèo

Theo TS. Nguyễn Đức Thành, thuế tài sản nếu được ban hành như dự thảo hiện nay sẽ làm giảm thu nhập và chi tiêu của hộ gia đình. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng tới đói nghèo mà chủ yếu làm giảm thu nhập của người giàu.

World Bank: Cần xác định yếu tố chính trị khi thực hiện thuế tài sản

Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam khẳng định chính sách thuế cuối cùng phải hướng tới việc hợp lý với chính trị và có tính khả thi.

Bộ Tài chính khẳng định vẫn giữ nguyên mức thuế VAT 10%

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định giữ nguyên mức thuế giá trị gia tăng 10%, không nâng mức thuế lên 11% đến 12% như đề xuất trước đó.

Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế: Thuế nhà ở chưa thể áp dụng trong hai năm tới

Dự thảo Luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính hiện đang nằm trong chương trình nghiên cứu, chưa được đưa vào xây dựng pháp luật, trong năm nay và sang năm chưa thể áp dụng luật thuế này, ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục thuế) cho biết.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói gì về đề xuất đánh thuế nhà ở, ô tô?

Bộ Tài chính lắng nghe và tiếp thu ý kiến tham gia đóng góp cho dự án Luật thuế Tài sản.

GS. Đặng Hùng Võ: Không nên đánh thuế nhà ở theo giá trị như Bộ Tài chính

GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, thực chất mức thuế đất được quy định quá thấp 0,03% như hiện nay là không hợp lý, bởi Nhà nước đang phải vay vốn để chi trả cho việc phát triển hạ tầng xã hội chứ không phải từ nguồn thuế của người dân.

Hiểu đúng về ngưỡng 700 triệu đồng đánh thuế nhà ở

Mức giá nhà ở 700 triệu đồng không chịu thuế tài sản được Bộ Tài chính xác định theo giá suất đầu tư do UBND cấp tỉnh công bố tại thời điểm tính thuế, mức giá này thấp hơn rất nhiều so với mức giá trên thị trường.

Tranh luận trái chiều về đánh thuế với nhà ở trên 700 triệu đồng

Trước nhiều ý kiến của các chuyên gia và dư luận bức xúc với đề xuất đánh thuế nhà ở trên 700 triệu đồng do Bộ Tài chính vừa đưa ra mới đây, chia sẻ trên facebook cá nhân, chuyên gia kinh tế, TS. Đinh Thế Hiển lại có những góc nhìn ngược lại.