Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhật Bản hiến kế giúp Việt Nam giải quyết ô nhiễm môi trường

Những quy định rõ ràng, được chuẩn hóa và thực hiện một cách nghiêm túc, bắt buộc được xem là giải pháp "đinh" cho những vấn đề môi trường nghiêm trọng tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Hàn kêu kinh doanh thiếu hiệu quả vì quy định

Các doanh nghiệp Hàn Quốc cho biết việc đầu tư kinh doanh tại Việt Nam gặp nhiều khó khăn, thiếu công bằng và hiệu quả vì nhiều quy định, chính sách.

Ba ưu tiên để thúc đẩy tăng trưởng và đóng góp của FDI

Việt Nam cần tập trung vào môi trường kinh doanh theo thông lệ quốc tế, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và xây dựng hệ thống hành chính mạnh để thu hút đầu tư nước ngoài nhiều hơn, gia tăng đóng góp của khu vực này vào phát triển.

Hai từ khóa cho sự phát triển của Việt Nam 2020

Trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Việt Nam được nhận định cần tiếp tục gỡ bỏ những rào cản và kết nối những nguồn lực phát triển.

EVFTA: Đường cao tốc nối Việt Nam với Âu châu

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhận định minh bạch, nâng cao quản trị doanh nghiệp là hai yếu tố cần thiết để gia tăng năng lực cạnh tranh giữa bối cảnh các hiệp định thương mại đã và sẽ diễn ra.

Doanh nghiệp Hàn Quốc ‘tiến thoái lưỡng nan’ vì quảng bá của Phú Thọ

Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết sự cạnh tranh trong thu hút đầu tư nước ngoài giữa các tỉnh trở nên quá nóng dẫn tới phát sinh trường hợp quảng bá phóng đại hoặc cung cấp thông tin sai lệch.

EuroCham khuyến nghị xem xét lại việc cấm xe máy

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) cho rằng cần xem xét thêm các giải pháp hiệu quả hơn để giải quyết ùn tắc giao thông, ô nhiễm và xét đến nhu cầu của người dân tại các thành phố lớn của Việt Nam.

7 giải pháp cho phát triển kinh tế bền vững

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định phát triển nhanh và bền vững là chủ trương, quan điểm nhất quán và xuyên suốt trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam.

Việt Nam rất dễ rơi vào 'bẫy tăng trưởng đi ngang'

Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Nhật Bản cho rằng, nếu Việt Nam không có chiến lược thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển mạnh sẽ rất dễ rơi vào bẫy tăng trưởng đi ngang.

Sau Nghị định 116 lại đến Thông tư 41 làm khó các hãng ô tô nhập khẩu

Mặc dù đã có sự sửa đổi để phù hợp với tình hình thực tế, một số thông tư của Việt Nam liên quan đến ngành ô tô được đánh giá vẫn còn nhiều điểm chưa hợp lý.