Analytic
Hotline: 08887 08817

VDSC dự báo VN Index có thể đạt 1.730 điểm trong năm nay

Nhà đầu tư cá nhân sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng cho thị trường chứng khoán trong năm 2022 với giá trị khớp lệnh bình quân toàn thị trường có thể dao động ở mức 30-35.000 tỷ đồng/phiên, tăng khoảng 36% có với năm ngoái.

Công ty tài chính tiêu dùng trước áp lực tìm hướng đi mới

Việc phát triển tín dụng tiêu dùng được đánh giá sẽ gặp không ít thách thức sau khi các công ty cho vay tiêu dùng bộc lộ nhiều điểm hạn chế do tăng trưởng quá nóng trong vài năm qua.

VDSC dự báo lợi nhuận ngân hàng sẽ giảm tốc

Thay vì quan tâm khả năng duy trì tăng trưởng lợi nhuận trong ngắn hạn, các ngân hàng đang ưu tiên kiểm soát chất lượng tài sản nhiều hơn do lo ngại tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động của doanh nghiệp.

VDSC: Chứng khoán Việt Nam khó lọt vào danh sách theo dõi của MSCI

Dù MSCI gần đây có xu hướng đưa vào danh sách theo dõi một nước cận biên mới khi nước được theo dõi trước đó thăng hạng, khả năng TTCK Việt Nam được vào danh sách theo dõi hoặc được nâng hạng trong năm sau là rất thấp.

VDSC: Vietcombank bán cổ phần giá 57.000 đồng cho GIC và Mizuho

Thương vụ mang về cho Vietcombank 270 triệu USD và làm giảm tỷ lệ sở hữu của NHNN tại ngân hàng này về 74,9%.

Tập đoàn Kido cung cấp 250 tỷ đồng cho công ty chứng khoán của ông Trần Lệ Nguyên

Công ty chứng khoán Rồng Việt do ông Trần Lệ Nguyên, Tổng Giám đốc Kido sở hữu 35% vốn điều lệ đã nhận vốn từ Kido để thúc đẩy hoạt động cho vay đầu tư chứng khoán từ năm 2017.

VDSC: Covid-19 sẽ thay đổi vĩnh viễn cách hoạt động của doanh nghiệp

Nhiều thói quen có thể thay đổi ngay cả khi đại dịch đã kết thúc.

VDSC: Tăng trưởng tín dụng đi ngang với động lực từ cho vay ngắn hạn

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hầu hết các ngân hàng đều tăng trưởng tín dụng chậm. Nhiều ngân hàng thương mại đang tập trung cho vay ngắn hạn để lấp đầy hạn mức tín dụng đã được cấp trước đợt điều chỉnh hạn mức sắp tới.

Nhiều ngân hàng xin thêm hạn mức tín dụng

VDSC nhận định, đây sẽ là động lực cho ngành ngân hàng trong quý 4. Mặc dù vậy, các ngân hàng phải đối mặt với bài toán tăng trưởng tín dụng đi kèm với trích lập dự phòng để kiểm soát nợ xấu, nợ tái cơ cấu.

Cách công ty chứng khoán lớn tránh 'cú sập' của thị trường

Trong khi tự doanh nhiều công ty chứng khoán quy mô vừa và nhỏ thi nhau báo thua lỗ lớn trong quý II khi thị trường khó khăn, các công ty chứng khoán lớn dường như không bị ảnh hưởng.