Analytic
Hotline: 08887 08817

VIOD và hành trình 5 năm nâng tầm quản trị doanh nghiệp Việt

Không chỉ là hành trình mở đường, 5 năm qua với Viện thành viên HĐQT Việt Nam (VIOD) còn là hành trình kết nối để xây dựng và nâng cao chất lượng của hệ sinh thái quản trị công ty ở Việt Nam.

Cốt lõi giúp doanh nghiệp cạnh tranh và trường tồn

Quản trị tốt không chỉ giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn mà còn phục hồi và chống chọi tốt hơn với các cú sốc có thể xảy đến.

Quỹ đầu tư 'đỏ mắt' tìm doanh nghiệp tích hợp ESG

Theo chuyên gia của VIOD, bản thân các quỹ đầu tư đang gặp nhiều áp lực trong việc tìm kiếm doanh nghiệp đạt các chuẩn mực về ESG (môi trường, xã hội và quản trị) để giải ngân mặc dù lượng vốn từ các nhà đầu tư không ngừng tăng lên.

VIOD thúc đẩy thực hành ESG trong hội đồng quản trị

Chương trình Chứng nhận thành viên HĐQT trị tích hợp yếu tố quản trị môi trường và xã hội (ESG) là chương trình tích hợp ESG đầu tiên trong chuỗi các chương trình quản trị tiên tiến của Viện HĐQT Thành viên hội đồng quản trị (VIOD) trong năm 2023.

Công cụ đắc lực hỗ trợ quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

Việc hiểu rõ và sẵn sàng làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp HĐQT các doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực.

Quản trị công ty chuẩn để hút vốn ngoại: Vì sao doanh nghiệp Việt vẫn bàng quan?

Nhiều doanh nghiệp Việt vẫn chưa cân nhắc nguyên tắc đối xử công bằng với tất cả cổ đông, trong đó có việc cung cấp thông tin cho cổ đông quốc tế bằng tiếng Anh – yêu cầu tối thiểu để được đánh giá trong Thẻ điểm quản trị công ty ASEAN (ACGS).

Kích hoạt năng lượng của đội ngũ

Các nhà lãnh đạo trong bối cảnh mới cần thay đổi cách thức lãnh đạo và hiểu rõ các trụ cột về trí tuệ, cảm xúc, thể chất, tinh thần cũng như khả năng ứng biến của đội ngũ để có thể kích hoạt nguồn năng lượng tổng hợp khổng lồ từ họ cho sự bứt phá của tổ chức.

Văn hoá ông chủ định hình văn hoá doanh nghiệp

Thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) cần nhận thức được các hành vi của mình để tạo ra một văn hóa HĐQT mà ở đó các hành vi ứng xử được gắn kết với lợi ích, trách nhiệm và giá trị của công ty

Cải thiện quản trị công ty để nâng hạng thị trường chứng khoán

Để hoàn thành mục tiêu nâng hạng, bên cạnh những cải thiện từ phía cơ quan quản lý thì chính các doanh nghiệp niêm yết, nhà đầu tư tham gia thị trường cần chung tay đóng góp, xây dựng một thị trường hấp dẫn trong mắt giới đầu tư nước ngoài.

HDBank vừa được Viện VIOD trao giải thưởng Board of the year

Tại diễn đàn thường niên về quản trị công ty diễn ra tại Hà Nội ngày 22/11, Viện thành viên hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) vinh danh Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank - HDB) với giải thưởng Board of the year.