Analytic
Hotline: 08887 08817

Hội nghị Luật Lao động 2023: Cơ hội để doanh nghiệp phát triển bền vững

Hội nghị Luật Lao động 2023 là cơ hội để các chuyên gia và quản lý cấp cao của doanh nghiệp có thể tìm hiểu và chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mới nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động.

Cách xử lý nhân sự cấp cao để tránh khủng hoảng

Khi nhân sự cấp cao vi phạm, mức độ và quy mô gây thiệt hại cho doanh nghiệp thường lớn hơn rất nhiều so với nhân viên mà nếu doanh nghiệp không nắm rõ luật và không có biện pháp ngăn chặn cũng như xử lý kịp thời thì có thể dẫn đến khủng hoảng.

Chạm đúng ‘điểm G’ để kích thích năng lượng nguồn nhân lực

“Nhân viên không muốn làm việc cho doanh nghiệp, họ muốn doanh nghiệp làm việc cùng với họ”, bà Tiêu Yến Trinh, Nhà sáng lập Talentnet nhấn mạnh tại Hội nghị Nhân sự Việt Nam 2022.

Tăng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định lao động

Doanh nghiệp cần cập nhật những quy định mới về lao động để tránh vi phạm.

Con người vẫn là trụ cột của sự thay đổi

Năm qua, khi đứng trước muôn trùng thách thức, doanh nghiệp thận trọng trong từng quyết sách kinh doanh, quy mô hoạt động tinh gọn xoay quanh giá trị cốt lõi và nhân sự cốt lõi. Các vị trí tưởng chừng ổn định gắn bó với doanh nghiệp bỗng chốc trở thành sự lựa chọn đầu tiên cho nghỉ việc. Hành trình tìm kiếm công việc mơ ước trở nên thách thức hơn bao giờ hết.

Ra mắt Câu lạc bộ quản trị doanh nghiệp miền Trung và Tây Nguyên

Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) vừa chính thức ra mắt Câu lạc bộ Các nhà quản trị doanh nghiệp miền Trung và Tây Nguyên tại thành phố Đà Nẵng ngày 7/10 vừa qua.

Cách xử lý khi người lao động và doanh nghiệp ‘chia tay’ trong tình trạng thiếu đơn hàng

Do tình hình kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp nghiệp thiếu đơn hàng nên đành phải cho người lao động nghỉ việc. Dù là tình huống không mong muốn nhưng xử lý thế nào doanh nghiệp và người lao động không phát sinh vướng mắc pháp lý về sau đang trở thành vấn đề nan giải.

Vướng pháp lý xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Việc xin giấy phép lao động ngày càng khắt khe và rườm rà kể từ khi Nghị quyết 105/2021 của Chính phủ hết hiệu lực đã ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam và cũng có thể trở thành yếu tố cản trở dòng vốn đầu tư nước trực tiếp nước ngoài (FDI).

Nhận định hành vi sai phạm của nhân sự cấp cao

Một khi nhân sự cấp cao rời công ty do những sai phạm trong quá trình làm việc sẽ để lại nhiều hệ luỵ về cả doanh thu, lợi nhuận, khách hàng, nhà cung cấp và nội bộ doanh nghiệp mà đòi hỏi doanh nghiệp phải xử lý cẩn trọng và nhanh gọn để giảm thiểu tác động.

Thông điệp từ Hội nghị nhân sự Việt Nam 2023

Hội nghị nhân sự Việt Nam 2023 đã diễn ra thành công với sự tham dự của hơn 1000 CEO, nhà quản trị và chuyên gia nhân sự trong nước và khu vực.