Analytic
Hotline: 08887 08817

Ra mắt Câu lạc bộ quản trị doanh nghiệp miền Trung và Tây Nguyên

Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) vừa chính thức ra mắt Câu lạc bộ Các nhà quản trị doanh nghiệp miền Trung và Tây Nguyên tại thành phố Đà Nẵng ngày 7/10 vừa qua.

Tránh rủi ro người lao động lộ thông tin mật của doanh nghiệp

Việc lựa chọn hình thức thể hiện cam kết bảo mật thông tin của người lao động đối với doanh nghiệp sao cho vừa hợp tình lại hợp pháp là điều mà nhiều người làm công tác nhân sự cũng như lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm.

Chạm đúng ‘điểm G’ để kích thích năng lượng nguồn nhân lực

“Nhân viên không muốn làm việc cho doanh nghiệp, họ muốn doanh nghiệp làm việc cùng với họ”, bà Tiêu Yến Trinh, Nhà sáng lập Talentnet nhấn mạnh tại Hội nghị Nhân sự Việt Nam 2022.

Cách xử lý khi người lao động và doanh nghiệp ‘chia tay’ trong tình trạng thiếu đơn hàng

Do tình hình kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp nghiệp thiếu đơn hàng nên đành phải cho người lao động nghỉ việc. Dù là tình huống không mong muốn nhưng xử lý thế nào doanh nghiệp và người lao động không phát sinh vướng mắc pháp lý về sau đang trở thành vấn đề nan giải.

Sắp diễn ra hội nghị Luật lao động Việt Nam 2022

Hội nghị Luật Lao động Việt Nam là nơi bàn luận, tiếp cận thực tiễn việc áp dụng pháp luật trong các vấn đề mang tính thời sự dưới góc độ pháp lý phát sinh với người lao động.

15 năm hành trình “Vì một nền quản trị tốt hơn”

Chiều ngày 15/7/ 2022, Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và toạ đàm “Thách thức quản trị trong giai đoạn 2020-2025”. Buổi lễ đã ghi đậm dấu ấn của một VACD bền bỉ, kiên trì, cống hiến cho sự phát triển nền quản trị của các doanh nghiệp nước nhà.

Rủi ro pháp lý khi doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mùa dịch

Doanh nghiệp có thể sử dụng lý do người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc, do ảnh hưởng của đại dịch, thay đổi cơ cấu tổ chức hoặc vì lý do kinh tế để đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động. Dù vậy, vẫn có những điều cần lưu ý để tránh rủi ro pháp lý.

Amber Online Education và VNHR ký kết đối tác chiến lược

Sáng 17/8/2022, Amber Online Education (Amber) và Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR) - một thành viên của Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược.

4 xu hướng mới làm thay đổi quản trị nhân sự

Theo đánh giá của ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR), Phó tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Khang, những xu hướng mới trên thị trường lao động quốc tế và trong nước đã đặt ra nhiều thách thức cho những người làm công tác quản trị nhân sự ở các doanh nghiệp, buộc họ phải liên tục làm mới và nâng cấp chính mình.

15 năm VACD vì một nền quản trị tốt hơn cho doanh nghiệp

Sự hình thành và lớn mạnh của VACD kể từ khi Việt Nam gia nhập WTO với nhiều thách thức về quản trị đã góp phần gia tăng nội lực cho các doanh nghiệp để có thể phát triển bền vững qua nhiều sóng gió và tới đây là bứt phá trong bối cảnh mới.