Analytic
Hotline: 08887 08817

Viettel, VNPT, Mobifone được giao nghiên cứu chip bán dẫn

Công nghiệp bán dẫn được xem là ngành công nghiệp nền tảng và còn là ngành công nghiệp trọng yếu của Việt Nam trong vòng 30-50 năm tới.

Thị trường đám mây Việt Nam đang nằm trong tay ai?

Tính theo cơ cấu về doanh thu, xét riêng các nhà cung cấp trong nước, thị trường vẫn nằm trong tay các doanh nghiệp công nghệ lớn như: Viettel, VNPT, CMC, FPT… đang nắm giữ hơn 90% thị phần dịch vụ điện toán đám mây.

Viettel được cấp 23 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ

Trong 4 tháng đầu năm, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp 4 sáng chế độc quyền tại Mỹ, nâng tổng số lượng sáng chế được cấp tại quốc gia khó tính nhất trên thế giới lên con số 23 sáng chế.

Việt Nam nghiên cứu thành công chip 5G

Thị trường thế giới hiện chưa cung cấp dòng sản phẩm chip 5G thương mại nên việc làm chủ các công đoạn thiết kế chip tại Viettel hay FPT gần đây là bước tiến quan trọng để Việt Nam tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu.

Đường đến trung tâm trí tuệ nhân tạo của khu vực

Chính phủ Việt Nam đã ban hành Chiến lược quốc gia về AI đến năm 2030, với mục tiêu từng bước đưa Việt Nam trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo và AI nằm trong Top 4 của khu vực ASEAN và trong Top 50 của thế giới.

Hàng loạt tập đoàn Mỹ sắp ‘góp mặt’ vào ngành bán dẫn Việt

Cadence Design Systems, Intel, Synopsys, Nvidia… là những tập đoàn hàng đầu của Mỹ sắp tham gia vào ngành bán dẫn tại Việt Nam.

Khi doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt đi 'mở cõi'

Nhắc đến phần mềm kế toán, hẳn rất nhiều người nghĩ ngay đến thương hiệu Misa – một trong những công ty cung cấp phần mềm kế toán phổ biến nhất thị trường Việt Nam. Đã có mặt gần 30 năm trên thị trường nhưng cho đến bốn năm trước, ban lãnh đạo MISA mới bắt đầu tìm cách đưa sản phẩm của mình ra nước ngoài.

Cần chiến lược tổng thể cho ngành bán dẫn Việt Nam

Nếu tham gia vào phần sản xuất và đóng gói, Việt Nam có thể kêu gọi được các nhà đầu tư nước ngoài, thông qua các chính sách như cung cấp đất đai, nhân lực, điện nước và một số các chế độ ưu đãi khác.

Nvidia lập cứ điểm hút nhân sự ngành bán dẫn toàn cầu về Việt Nam

“Cơ sở này sẽ là nơi thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới và đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái bán dẫn và số hóa tại Việt Nam”, ông Jensen Huang - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Nvidia cho biết thêm về kế hoạch của mình.

Văn hóa doanh nghiệp: Phải thực sự ‘sống’ và ‘tiến hoá’

Với một số doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay, văn hóa nội bộ vẫn chỉ mang tính chất “trang trí”, chưa đi vào thực chất. Trong khi đó, theo các chuyên gia, khi và chỉ khi văn hóa "sống" và phát triển linh hoạt theo sự biến động nền kinh tế, thì yếu tố này mới có thể giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.