Analytic
Hotline: 08887 08817

Miếng bánh chia đều cho Viettel, VNPT, FPT, CMC

Việt Nam đang trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi số, nhiều lĩnh vực thuộc khối nhà nước và tư nhân đã áp dụng công nghệ để nâng cao hiệu suất và tối ưu quy trình làm việc.

Hơn 800.000 người Việt đã sử dụng Mobile Money

Tính đến hết năm 2021, cả nước đã có hơn 122 triệu thuê bao di động. Như vậy, số lượng người dùng Mobile Money mới chỉ chiếm 0,68% so với số thuê bao di động.

‘Cuộc chạy đua’ chuyển đổi số của các địa phương ngày càng nóng

Từ đầu năm đến nay, hàng loạt lễ ký kết hợp tác về chuyển đổi số giữa tỉnh, thành phố và các tập đoàn công nghệ lớn như FPT, Viettel, VNPT… đã diễn ra, với kỳ vọng đột phá trong quá trình phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, mang lại 'bộ mặt mới' cho các địa phương.

Nhà mạng lấn sân nhà thông minh

Nhà thông minh không phải là một bài toán mới, nhưng để phát triển cho tương xứng với tiềm năng thì cần một hướng đi mới, một cách giải mới hơn từ các nhà mạng như Viettel, VNPT hay Mobifone.

Viettel - 'Gã khổng lồ' lớn lên bằng 'ăn' đổi mới, 'uống' sáng tạo

Trong lĩnh vực công nghệ, Viettel là một trong những doanh nghiệp có nhiều đổi mới sáng tạo nhất Việt Nam. Đầu tháng 6 này, doanh nghiệp lại vừa nhận thêm 1 văn bằng độc quyền sáng chế của Mỹ, nâng tổng số văn bằng sáng chế được cấp bởi quốc gia này lên con số 12.

40.000 xe ô tô bị dán chồng thẻ thu phí không dừng

1 xe dán 2 thẻ sẽ làm xung đột về kỹ thuật, gây lỗi khi xe qua trạm thu phí do không nhận và đọc được đúng thẻ. Hiện chưa có chế tài để xử phạt hành vi này.

Quảng Ninh đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Viettel: Hành trình sáng tạo từ những điều nhỏ nhất

Ngày nay, giá trị của doanh nghiệp không còn nằm ở nhà xưởng, máy móc mà nằm ở những bằng sáng chế. Như chúng ta đã biết, những sáng chế về công nghệ từ thung lũng Silicon đã mang lại cho những doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ hàng tỷ đô la. Và tại Việt Nam, Viettel là công ty đi tiên phong trên con đường chinh phục và phát triển những tài sản trí tuệ đó.

Những doanh nghiệp Việt sở hữu thương hiệu tỷ đô

Dữ liệu từ Brand Finance cho thấy giá trị của tốp 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam đã tăng tới 36% so với năm ngoái, đạt 36,6 tỷ USD, trong đó, 10 thương hiệu chiếm tới 67% tổng giá trị.

Thời cơ để khơi dậy sức mạnh mãnh liệt của doanh nghiệp tư nhân

Việt Nam đang nhìn vào doanh nghiệp tư nhân trong đợt khủng hoảng lần này với một vai trò rất mới, như một nguồn lực, một thế lực quan trọng giúp cho nền kinh tế không chỉ phục hồi mà còn trỗi dậy và vươn lên mạnh mẽ sau dịch.