Analytic
Hotline: 08887 08817

Chủ tịch Vinamit bật mí bí quyết chinh phục thị trường Trung Quốc

Với khoảng 1,4 tỷ dân, Trung Quốc là thị trường đầy tiềm năng đối với các doanh nghiệp Việt Nam, tuy nhiên mỗi sự thay đổi của thị trường này đều gây ảnh hưởng rất lớn đối với các thương nhân Việt Nam.

Chủ tịch Vinamit Nguyễn Lâm Viên: Doanh nghiệp Việt rất đơn độc!

Doanh nghiệp Việt Nam đơn độc vì quá nhỏ bé, chúng ta đang tự phải bán mình và bị người khác bán. Doanh nghiệp đang bị xâm phạm rất nhiều về quyền bảo mật thông tin, ngay cả các bí mật của doanh nghiệp cũng bị bán vì cơ quan chức năng, ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch Vinamit cho biết.

"Thủ tướng Phan Văn Khải giúp hình thành thế hệ doanh nhân thời đầu vững mạnh"

Công lao lớn nhất của ông Phan Văn Khải theo tôi là vị Thủ tướng đầu tiên thừa nhận doanh nghiệp tư nhân, đồng hành liên tục, quyết tâm tạo ra những cơ chế chính sách để doanh nghiệp tư nhân phát triển.

Doanh nghiệp trước 'cơn bão' nCoV

“Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí, các ngành công nghiệp, xây dựng, cơ khí cũng đều chậm lại. Ngành đầu tư tài chính cũng bị sụt giảm. Ngành nông nghiệp trái cây tươi cũng bị ảnh hưởng. Chỉ duy nhất ngành thực phẩm thiết yếu sẽ tăng trưởng nhanh…”. Đó là đánh giá của ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch công ty Vinamit trước ảnh hưởng của cơn bão nCoV.

Chủ tịch Vinamit: Chúng ta đang hiểu sai về nông nghiệp công nghệ cao

Đề cập đến những nghịch lý, hiểu lầm nghiêm trọng về nông nghiệp công nghệ cao, ông Viên cho biết, nông nghiệp Việt Nam đang có nhiều vấn đề.

'Ông hữu cơ' Nguyễn Lâm Viên nói về hữu cơ

Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT Công ty Vinamit, người được mệnh danh là “ông hữu cơ” bởi sự bền bỉ suốt nhiều năm qua cổ súy cho thông điệp hữu cơ và đầu tư rất lớn một cách bài bản cho quy trình sản xuất, thu hoạch, chế biến hữu cơ…

Lời hối thúc của thời đại

Đã có nhiều thế hệ doanh nhân thực hiện sứ mệnh mở đường, nhưng chúng ta cần nhiều hơn những người tiên phong đủ tầm để có thể đáp ứng yêu cầu của thời đại mới.

Người truyền cảm hứng cho nền nông nghiệp hữu cơ

Có một doanh nhân đang nỗ lực xây dựng một doanh nghiệp nông nghiệp theo triết lý “nông nghiệp vì sự sống và sự công bằng”, theo đuổi “nghiệp hữu cơ” đầy gian nan nhưng với niềm tin mãnh liệt. Đó là ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch Vinamit.