Analytic
Hotline: 08887 08817

Ba 'hàng rào' ngăn vốn ngoại đổ vào năng lượng tái tạo

Yêu cầu từ năng lượng tái tạo, đặc biệt là từ lĩnh vực điện gió vốn đòi hỏi nhiều vốn đầu tư, sẽ sớm vượt quá khả năng cho vay của nhiều ngân hàng trong nước, từ đó đặt ra yêu cầu gỡ bỏ các hạn chế để thu hút vốn ngoại.

Vì sao xe điện chưa thể 'bùng nổ'?

Liên minh Pin toàn cầu cho biết đến năm 2040, toàn thế giới cần khoảng 290 triệu điểm sạc xe điện, với tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỷ USD.

Những nghịch lý trong sản xuất nông nghiệp

Tình trạng suy dinh dưỡng vẫn ở mức độ cao tại các khu vực sản xuất nông nghiệp tương đối phát triển.

Vốn con người ngày càng được coi trọng

Cách mạng công nghệ 4.0 với sự trỗi dậy của tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI) đã làm dấy lên những lo ngại về tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong bối cảnh công nghệ, vốn con người ngày càng được coi trọng và được ưu tiên.

Phó thủ tướng: Thương mại quốc tế không chỉ phục vụ tăng trưởng kinh tế

Để chia sẻ công bằng lợi ích thương mại, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh người dân và doanh nghiệp cần đóng vai trò trung tâm, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy thương mại bao trùm.

Giải pháp thương mại quốc tế cho rác thải nhựa và kinh tế tuần hoàn

Nhiều quốc gia đã bắt đầu đặt ra những chính sách thương mại hướng tới nâng cao tỷ lệ tái chế rác thải nhựa, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn như một nỗ lực để ngăn ngừa vấn nạn rác thải và biến đổi khí hậu.

Việt Nam đề xuất 5 giải pháp ứng phó khủng hoảng lương thực toàn cầu

Để giải quyết vấn đề an ninh lương thực, một trong những trụ cột quan trọng là đổi mới tư duy, kiến tạo động lực mới để thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp và sản xuất lương thực.

Việt Nam sẵn sàng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo về lương thực châu Á

Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh tại phiên họp Thúc đẩy lộ trình lương thực với vai trò dẫn dắt của các quốc gia, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh về phát triển bền vững (SDIS).

Nỗ lực bình đẳng hóa vắc xin Covid-19 ở “thế giới thứ 3”

Các nước đang phát triển đang tích cực tham gia nghiên cứu và sản xuất vắc xin ngừa Covid-19, với mong muốn cung ứng vắc xin một cách công bằng và hiệu quả.

Việt Nam không đánh đổi môi trường vì lợi ích kinh tế

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng khẳng định, quan điểm của Việt Nam là phát triển kinh tế luôn đi kèm với bảo vệ môi trường, tuyệt đối không có sự đánh đổi.