ABB hợp tác với Audi thúc đẩy phát triển xe điện tại Việt Nam

Tùng Anh - 16:56, 14/08/2022

TheLEADERSự hợp tác này đánh dấu bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển mạng lưới sạc xe điện toàn diện của Audi và ABB tại Việt Nam.

ABB hợp tác với Audi thúc đẩy phát triển xe điện tại Việt Nam
Bộ sạc nhanh DC công suất cao của ABB tại Audi Tân Bình

Sau nhiều năm hợp tác trên toàn cầu, ABB tiếp tục là nhà cung cấp giải pháp sạc điện để phục vụ cho sự ra mắt của Audi e-tron GT tại Việt Nam. Đây là mẫu xe điện hiệu suất cao đã từng giành nhiều giải thưởng trên thế giới và cũng là mẫu xe điện đầu tiên mà hãng xe Đức trình làng tại thị trường trong nước.

Theo đó, ABB cung cấp một loạt giải pháp sạc cho Audi Tân Bình – trung tâm dịch vụ lớn nhất của Audi tại Việt Nam nhằm phục vụ khách hàng tại khu vực phía Nam, bao gồm bộ sạc AC công suất từ 7kW và các bộ sạc DC công suất 24kW - 180kW.

Trong đó, được đặt ngay bên ngoài lối vào trung tâm, Terra 184 DC là bộ sạc nhanh DC công suất cao, có thể sạc nhanh trong vòng 10 phút cho quãng đường 160km và có khả năng sạc nhanh cùng một lúc cho hai xe ô tô trong vòng chưa đầy 20 phút.

Ngoài ra, ABB cũng lắp đặt bộ sạc treo tường DC 24 kW trong xưởng dịch vụ, bộ sạc treo tường Terra AC 11 kW và bộ sạc treo tường Terra AC 22 kW trong phòng giao xe và showroom của Audi Tân Bình.

Trạm sạc nhanh tiếp theo của Audi dự kiến sẽ ra mắt tại chi nhánh Audi TP.HCM ở quận 1 cũng trong năm nay. Sự kiện này nằm trong kế hoạch mở rộng mạng lưới sạc nhanh hiệu quả – yếu tố then chốt của hệ sinh thái sạc xe điện toàn diện mà Audi đang phát triển mở rộng, trong đó ABB đóng vai trò là đối tác cung cấp.

Ông Noel Hupont, Tổng giám đốc ABB Việt Nam cho biết, trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng, Việt Nam cần có những giải pháp mới để giúp các thành phố phát triển bền vững. Các giải pháp di chuyển sạch sẽ đóng một vai trò tối quan trọng trong việc cải thiện môi trường đô thị. 

Năm 2022 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của dòng xe điện tại Việt Nam. Các nhà sản xuất ô tô danh tiếng, như Audi, đã hiện thực hóa kế hoạch đưa những mẫu xe điện đầu tiên tới Việt Nam. Khi những chính sách khuyến khích phát triển xe điện Chính phủ đang ở giai đoạn đầu, sự tham gia thị trường của các hãng sản xuất xe ô tô uy tín cho thấy dòng xe điện sẽ đóng vai trò quan trọng tại Việt Nam trong tương lai.