Ascend Vietnam Ventures sẽ tiếp tục rót vốn cho 25 startup

Việt Hưng - 17:55, 02/11/2022

TheLEADERTại Ascend Vietnam Ventures, các nhà sáng lập tìm kiếm và đầu tư vào thế hệ các startup Việt tiếp theo với tham vọng vươn ra thị trường toàn cầu.

Ascend Vietnam Ventures (AVV) vừa thông báo đã đóng quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn hạt giống ở mức 64 triệu USD. Trước đó, AVV công bố hoàn tất đợt huy động 50 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn hạt giống AVV Alpha.

Được biết, AVV đã rót vốn vào 10 startup Việt và dự tính tới cuối năm 2023 sẽ tiếp tục đầu tư cho 25 startup ở giai đoạn hạt giống, với mức đầu tư lên tới 2 triệu USD và 5 triệu USD ở các vòng gọi vốn tiếp theo.

Đồng sáng lập AVV - ông Eddie Thái cho biết quỹ được ủng hộ bởi các nhà đầu tư khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ - đều đã thực hiện các cam kết về vốn. Trong đó, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chiếm hơn một nửa số vốn cam kết.

"Chúng tôi cũng có một số công ty và văn phòng gia đình ủng hộ, bao gồm (đối tác chung) của các công ty (đầu tư mạo hiểm) nổi bật ở các thị trường khác mà chúng tôi hy vọng sẽ học hỏi được", ông Eddie Thái nói thêm.

Ascend Vietnam Ventures sẽ tiếp tục rót vốn cho 25 startup
Ascend Vietnam Ventures sẽ tiếp tục rót vốn cho 25 startup

Các đối tác ủng hộ quỹ bao gồm một số cơ quan tài chính phát triển như IFC (International Finance Corp.), Quỹ đầu tư tác động đến các thị trường mới nổi, Capria, Blue Future Partners và Orient Growth.

Ngoài Ascend Vietnam Ventures, ông Eddie Thái cũng lãnh đạo quỹ tập trung vào Việt Nam của 500 Global có trụ sở tại Thung lũng Silicon. Với tư cách là người đồng sáng lập và điều hành quỹ của 500 Startups ở Việt Nam, Eddie Thái đã dẫn dắt hơn 30 thương vụ đầu tư, theo hồ sơ trên LinkedIn của Eddie Thái.

AVV được sáng lập bởi ông Bình Trần và ông Eddie Thái. Từ 2015, Bình Trần và Eddie Thái đã bắt tay sáng lập và điều hành quỹ của 500 Startups ở Việt Nam.

Những cái tên được AVV rót vốn bao gồm: Kilo (phần mềm SaaS và sàn giao dịch marketplace cho hơn 30.000 cho các nhà bán lẻ SME trên toàn Việt Nam), Virtual Internship (nền tảng quản lý và sắp xếp các chương trình thực tập từ xa dành cho sinh viên, đang hoạt động tại 70 quốc gia trên thế giới), T&C Logistics (nền tảng quản lý quy trình hoàn tất đơn hàng và vận chuyển cho các giao dịch thương mại điện tử tại Việt Nam), Mandu (nền tảng hỗ trợ các nhà bán lẻ kinh doanh trên mạng xã hội)...

Tại AVV, ông Bình Trần và ông Eddie Thái tìm kiếm và đầu tư vào thế hệ các startup Việt tiếp theo với tham vọng vươn ra thị trường toàn cầu.

Công ty cũng đã cam kết hỗ trợ những nhà sáng lập có xuất thân và kinh nghiệm đa dạng, AVV đã tổ chức chuỗi sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp SHINE, cùng với đối tác là tổ chức Investing in Women4 trực thuộc chính phủ Australia.