Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp bất động sản đang gặp 7 thách thức lớn

Thiếu nhân lực chất lượng cao đang là thách thức lớn nhất với các doanh nghiệp bất động sản. Mặc dù sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn cho người lao động, song nhiều doanh nghiệp vẫn không thể tuyển dụng được nhân sự theo đúng nhu cầu.

Bất động sản nghỉ dưỡng trước áp lực cạnh tranh

Trước sức ép từ nguồn cung lớn, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng chú trọng trải nghiệm cho khách hàng sẽ ít bị ảnh hưởng hơn so với các dự án tiêu chuẩn thông thường.

Thiếu hụt nguồn nhân lực cho thị trường bất động sản và các gợi ý chính sách

Hầu hết, các doanh nghiệp bất động sản dù lớn hay nhỏ trên cả nước đều gặp phải “vấn nạn” này. Chuyện “giật gấu vá vai” để tìm người theo từng công trình, dự án cũng là câu chuyện xảy ra hằng ngày của các doanh nghiệp bất động sản.

Bất động sản du lịch: Bánh ngon tuỳ đầu bếp

Các nhà phát triển dự án bất động sản du lịch ngày càng chăm chút và sáng tạo hơn để kiến tạo những sản phẩm không chỉ thu hút người mua mà còn mang lại hiệu quả kinh doanh khi đi vào vận hành.

Đại gia bất động sản ồ ạt đổ về biển

Bên cạnh những tên tuổi lớn như Vingroup và Sun Group, thị trường bất động sản du lịch gần đây thu hút dòng vốn từ những doanh nghiệp trước đây chỉ phát triển nhà ở tại những thành phố lớn.

Giới đầu tư bất động sản đang đổ tiền vào đâu?

Không chỉ có lĩnh vực nhà ở để bán mà bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp và văn phòng cho thuê đều đang thu hút các nhà đầu tư.

Văn Phú - Invest đầu tư lớn vào Thừa Thiên Huế

Dự án Lộc Bình có vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng tại Thừa Thiên Huế đánh dấu bước chân đầu tiên của Văn Phú – Invest trong lĩnh vực bất động sản du lịch.

Quyết định 'siết' chuyển nhượng dự án và thế tiến thoái lưỡng nan của Khánh Hòa

Tỉnh Khánh Hoà đang cho thấy sự lúng túng việc ngăn chặn hoạt động chuyển nhượng dự án đầu tư trái quy định nhưng khiến nhà đầu tư chân chính lo ngại.

Thực hư việc Khánh Hòa “cấm” chuyển nhượng dự án bất động sản du lịch

Giới đầu tư bất động sản đang xôn xao về một công văn UBND tỉnh Khánh Hoà đề cập đến tình trạng lợi dụng việc thay đổi, điều chỉnh đăng ký kinh doanh, cổ đông để chuyển nhượng dự án sai quy định.

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chịu áp lực lớn từ việc cho thuê

Theo CBRE Việt Nam, mặc dù bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang ghi nhận tỷ lệ hấp thụ khá tốt, song do số lượng sản phẩm quá lớn, việc cho thuê của thị trường này sẽ gặp nhiều áp lực cạnh tranh trong thời gian tới.